Về nước, ông Van Marwijk nói gì về cầu thủ Việt Nam?
(PLO)- Rời Việt Nam, ông Van Marwijk nói gì về đối thủ đã đánh bại UAE?

Thua hai trận liên tiếp trước hai đối thủ Đông Nam Á (Thái Lan và Việt Nam) thì không còn lý do gì để HLV Bert Van Marwijk đổ lỗi, chiến lược gia Hà Lan nói gì về cầu thủ Việt Nam?

Về nước, ông Van Marwijk nói gì về cầu thủ Việt Nam? - ảnh 1
Đồng đội ăn mừng bàn thắng của Tiến Linh

Các cầu thủ Việt Nam rất khó khuất phục, một tập thể… rất lì lợm, một đội bóng rất bất khuất, khó đánh bại, bất trị dù họ rất nhỏ con - đó là lời nhận xét của HLV Van Marwijk.

Nếu như thua Thái Lan 1-2 ông Marwijk cho rằng thua trong thế thắng, do cầu thủ tận dụng cơ hội kém thì cái thua trước Việt Nam là do Khalifa Hammadi bị thẻ đỏ quá sớm (phút 36) và tác động lên ngay cách chơi của đội theo chiều hướng bất lợi, phá vỡ chiến thuật và ngay sau tám phút thua người thì lưới UAE rung lên.

Về nước, ông Van Marwijk nói gì về cầu thủ Việt Nam? - ảnh 2
Thủ môn của UAE tung người hết cỡ vẫn không với tới bóng.

Van Marwijk thừa nhận bàn thắng của tiền đạo Tiến Linh là một tuyệt phẩm mà khó có thủ môn nào phản ứng kịp.

Cũng theo HLV người Hà Lan thì thua Việt Nam là kết quả đáng thất vọng, nhưng đội bóng này (UAE) vẫn là một tập thể tích cực. Còn bốn vòng đấu nữa, UAE hoàn toàn có thể lấy lại ngôi đầu với mục tiêu phải thắng và UAE sẽ làm được điều đó.

Về nước, ông Van Marwijk nói gì về cầu thủ Việt Nam? - ảnh 3
Ngôi sao Omar Abdulrahman mờ nhạt.

Hiện nay UAE đang xếp thứ ba sau Việt Nam đầu bảng và thua Việt Nam 4 điểm, còn Thái Lan hơn UAE 1 điểm. UAE hoàn toàn có cơ hội lên ngôi nhất.

Câu hỏi đặt ra là UAE có thể trở lại đường đua và lên ngôi đầu bảng qua đủ tám lượt trận hay không? Cũng rất có thể.

Vì trong số bốn trận còn lại thì UAE có “quỹ sân nhà” tương đối giàu, đó là việc UAE được ở nhà tiếp ba đội Đông Nam Á mạnh nhất gồm Thái Lan, Việt Nam và Malaysia, trong khi đó họ chỉ còn một trận sân khách trước đối thủ chưa biết chiến thắng là Indonesia.

THANH PHƯƠNG