VFF chưa có ý định thay Chủ tịch Lê Hùng Dũng
(PLO)- Sáng 7-4, VFF có cuộc họp định kỳ với báo giới, chủ yếu xoay quanh việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn khỏe để lèo lái con tàu bóng đá Việt Nam.

Một năm qua, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng do dưỡng bệnh nên không thể thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp quan trọng của VFF. Thậm chí ông Dũng từng đề đạt nguyện vọng xin nghỉ lên Tổng cục TDTT nhưng vẫn chưa tìm ra người thay thế. Chính vì thế, thời gian gần đây, dư luận dấy lên đòi hỏi phải có tân chủ tịch VFF dù nhiệm kỳ VII mới chỉ đi nửa chặng đường.

VFF chưa có ý định thay Chủ tịch Lê Hùng Dũng - ảnh 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao cúp cho đội vô địch B. Bình Dương cuối mùa giải 2015… Ảnh: HUY PHƯƠNG

Sáng qua, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phụ trách truyền thông mở đầu cuộc họp bằng một nụ cười rất tươi và khẳng định: “Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đủ sức khỏe để điều hành VFF. Dĩ nhiên, sức khỏe anh Dũng có giảm sút so với cách đây 15-20 năm, tôi nghĩ đấy là quy luật bình thường của cuộc sống”.

Ông Gụ kể lại, trước đó có rất nhiều nhà báo điện thoại hỏi ông về cuộc họp này có phải thông tin về việc miễn nhiệm chủ tịch VFF, ông đã nói “không”. Ông tiếp tục chia sẻ: “Tôi thấy có nhiều trang báo mạng đặt câu hỏi “Chủ tịch VFF đang ở đâu?”. Tôi đọc xong thì mất ngủ. Trong thời điểm này, chúng ta không nên suy diễn và làm những việc không có lợi”.

Ông Nguyễn Xuân Gụ tiết lộ: “Tôi và các nhà báo không phải là bác sĩ nên chúng ta không thể nhận định về sức khỏe của chủ tịch VFF. Tôi cũng xin thông báo là mới đây, anh Lê Hùng Dũng đã tham dự Hội nghị Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tại Đà Nẵng. Nếu không đủ sức khỏe, anh Dũng đã không thể đáp máy bay ra Đà Nẵng. Anh còn có bài phát biểu bằng tiếng Anh lưu loát, gây ấn tượng đẹp cho các quan khách”.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ muốn nhấn mạnh rằng sức khỏe của chủ tịch VFF là tốt. Ông Dũng vẫn thường xuyên chỉ đạo công việc và điều hành có hiệu quả nhiều hoạt động của VFF.

VFF chưa có ý định thay Chủ tịch Lê Hùng Dũng - ảnh 2
… và tham dự một buổi lễ tài trợ của HA Gia Lai. Ảnh: HUY PHƯƠNG

Liên quan đến đội tuyển quốc gia dưới thời tân HLV trưởng Hữu Thắng, ông Gụ tâm sự thật lòng với các PV: “Tôi mong báo chí đừng ca ngợi đội tuyển Việt Nam một cách thái quá. Tôi thấy nhiều báo so sánh cầu thủ A, cầu thủ B với siêu sao Messi là không nên. Có báo còn khai thác đậm đời tư của HLV Hữu Thắng, rồi vợ con anh ta tràn lan, dễ làm người khác hiểu không đúng. Chúng ta hãy tập trung phân tích về chuyên môn nhiều hơn là việc đặt HLV, cầu thủ lên cao quá. Việc ghi nhận sự tiến bộ và công sức của đội tuyển là rất đáng trân trọng, nên chừng mực, công tâm, chỉ đừng khen quá thôi”.

Đừng nghĩ nội bộ VFF mất đoàn kết

Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết vào ngày 4-4, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa ký ban hành quy chế phát ngôn tại VFF. Theo đó, chủ tịch VFF là phát ngôn chính và Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh là người được ủy quyền phát ngôn. Ông Gụ phân trần: “Theo quy chế mới, tôi phụ trách truyền thông nhưng không phải là người phát ngôn báo chí. Vì thế, nếu có nhà báo nào điện thoại hỏi thông tin, tôi không trả lời mà chỉ sang cho anh Hoài Anh là đúng. Khi ấy, đừng nghĩ là nội bộ VFF mất đoàn kết”. 

NGỌC ANH