"Đến 15 giờ 30 ngày 28-11, đã có hơn 7.500 vé đặt thành công, ban tổ chức khẳng định vẫn còn vé và tiếp tục bán cho đến khi hết vé" - thông báo phát đi từ VFF cho biết.

Liên quan đến những gián đoạn trong truy cập, thông báo đề cập: "Trong quá trình khách hàng đặt mua, một số thời điểm lượng truy cập tăng cao quá giới hạn tiếp nhận của cổng tiếp nhận. Bởi vậy, không tránh khỏi trường hợp phải chờ đợi và cập nhật để tiếp tục giao dịch".

Cũng theo VFF, lượng truy cập trong buổi sáng là rất lớn. Cụ thể, bắt đầu từ 10 giờ sáng (thời điểm mở cổng đăng ký), hệ thống luôn trong trạng thái tiếp nhận từ 40.000 đến 50.000 lượt truy cập cùng lúc. Cá biệt, có thời điểm lên tới 100.000 người.

Trước đó, sau khi chính thức được mở bán 5-10 phút, hệ thống bán vé online của VFF đã đưa ra thông báo: "Vé đã được bán hết, hoặc đang chờ thanh toán!". Chưa kể với số lượng truy cập quá lớn, các website bán vé liên tục báo lỗi không truy cập được. Hoặc có người truy cập được nhưng chỉ làm được một, hai bước ban đầu là trang web đứng im, không thể tiếp tục mua vé online.