Vì sao đội tuyển Indonesia sụp đổ trước Việt Nam?
(PLO)- Chưa bao giờ sau trận đấu với tuyển Việt Nam mà nhiều cầu thủ Indonesia ôm mặt khóc nức nở nhưng trận đấu vừa kết thúc thì nó diễn ra như thế.

Không phải họ thua Malaysia 2-3, chẳng phải thua Thái Lan 0-3 hay thua UAE 0-5, nhưng chính cái thua 1-3 trước Việt Nam thì Indonesia sụp thật sự.

Lịch sử bóng đá Indonesia kể từ lần chạm trán với Việt Nam ở SEA Games 1991 đến nay, hiếm khi nào tuyển Việt Nam thắng Indonesia đậm hơn một bàn.

Vì sao đội tuyển Indonesia sụp đổ trước Việt Nam? - ảnh 1
Quang Hải bỏ qua hai cơ hội

Lịch sử chạm trán giữa tuyển Indonesia và Việt Nam luôn khó khăn cho cả hai đội và nhất là Việt Nam vì Indonesia cực khỏe, tốc độ, chơi bóng rất rắn mặt và họ cũng rất kỹ thuật.

Lịch sử chạm trán mỗi khi có kẻ thắng người thua thì thường là cách biệt một bàn, 1-0 hoặc 2-1…Nhưng lần này đá trên sân nhà mà Indonesia “sụp hầm” trước Việt Nam quá nặng 1-3 cùng một thế trận mà thủ môn Đặng Văn Lâm quá dễ dàng.

Ba bàn thắng của Việt Nam đến từ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải (phạt đền) và Tiến Linh, bàn danh dự của chủ nhà Indonesia cho công Irfan Bachdim. Nếu như trước đó Quang Hải, Tiến Linh và cuối trận Hùng Dũng không sút hỏng phạt đền tận dụng cơ hội tốt hơn thì bàn thắng còn nhiều hơn con số trên.

Vì sao đội tuyển Indonesia sụp đổ trước Việt Nam? - ảnh 2
Hùng Dũng sút hỏng phạt đền cuối trận

Indonesia trong bất kỳ hoàn cảnh nào mỗi khi đối đầu với Việt Nam luôn thách thức cho Việt Nam. Còn nhớ bán kết AFF Cup 2016, khi đó tuyển Indonesia mới trở lại sân chơi quốc tế sau án phạt cấm của FIFA gần hai năm. Vừa trở lại thì Indonesia đã gây khó cho Việt Nam và cụ thể là loại tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016.

Lịch sử những cuộc chạm trán trước đó từ SEA Games (thời gian thi đấu cấp độ đội tuyển) đến AFF Cup luôn là thách thức cho tuyển Việt Nam.

Nhưng hôm nay, tối 15-10, Việt Nam lại có một trận đấu và một trận thắng tâm phục khẩu phục 3-1 ngay trên sân của Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Indonesia sụp đổ không phải vì họ có ba trận toàn thua trước Malaysia, Thái Lan và UAE. Họ sụp đổ vì trận thua trước Việt Nam, bởi một điều đơn giản bóng đá Việt Nam luôn kỵ “rơ” với Indonesia.

TẤN PHƯỚC