Vieira làm thầy Lampard, Pirlo tại Mỹ
(PLO)- Cựu ngôi sao tuyển Pháp và Arsenal vừa ký hợp đồng làm HLV trưởng CLB New York City FC (Mỹ), nơi có hai ngôi sao Andrea Pirlo của Ý và Lampard của Anh đang đầu quân.

Bản hợp đồng làm thuyền trưởng đội bóng thuộc giải nhà nghề Mỹ giữa Patrick Vieira với New York City có thời hạn ba năm.

Vieira làm thầy Lampard, Pirlo tại Mỹ - ảnh 1
Vieira sẽ là thầy của Pirlo, Lampard. 

Vieira làn huấn luyện viên New York City được xem là ngồi “ghế nóng” sau khi lãnh đạo đội “trảm” HLV Jason Kreis. Mùa rồi New York đầu tư dữ dội, mang về Lampard, Pirlo nhưng thành tích của đội quá kém cõi.

Khi báo chí hỏi liệu Vieira quá trẻ về làm HLV trưởng và có vấn đề tế nhị gì với những ngôi sao như Lampard và Pirlo hay không? Chủ tịch CLB, ông Tom Glick nói: “Patrick có khả năng và tầm nhìn tuyệt vời, anh ấy tôn trọng tất cả mọi người và ngược lại anh ấy cũng cần điều đó từ mọi người, đó là nền tảng cho công việc”.
Patrick Vieira là một tiền vệ từng được đánh giá hay nhất thế giới, anh cùng tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và Euro 2000. Thời khoác áo Arsenal, Vieira có lối chơi nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiệu quả trong vai trò trung tâm. 

TẤN PHƯỚC