Việt Nam có trận thắng thứ hai ở giải Đông Nam Á
(PLO)- Sau trận đầu thắng khó Campuchia 1-0 thì trận đấu gặp Đông Timor vừa kết thúc, U-16 Việt Nam đã thắng 4-0...

Các học trò HLV Vũ Hồng Việt vừa thi đấu xong trận thứ hai bảng A giải U-16 Đông Nam Á gặp U-16 Đông Timor. Trận đấu vừa kết thúc và các chân sút trẻ Việt Nam bốn lần ghi bàn, trong khi đó Đông Timor không có được bàn danh dự nào cả.

Việt Nam có trận thắng thứ hai ở giải Đông Nam Á - ảnh 1U-16 Đông Timor (trắng) có thể hình cao to

Như nhận định ngay từ ban đầu, bảng A hai chiếc vé vào bán kết khó thoát khỏi tay hai đội gồm chủ nhà Indonesia và Việt Nam. Và đúng như thế, sau hai lượt trận bảng A thì Việt Nam đã hai trận thắng.

Sau trận đầu thắng khó Campuchia thì các cầu thủ trẻ Việt Nam bước vào trận thứ hai khi… máy đã nóng hơn và tâm lý bắt đầu ổn định hơn. Bốn bàn thắng của U-16 Việt Nam được ghi rải rác trong trận đấu ở các phút 20, 35, 74 và 82.

Việt Nam có trận thắng thứ hai ở giải Đông Nam Á - ảnh 2
Sau trận đầu U-16 VN thắng U-16 Campuchia 1-0 thì VN đã có trận thắng thứ hai tại giải

U-16 Đông Timor không quá mạnh ngoài thể hình rất ấn tượng, hầu hết có chiều cao trên 1,7 m nhưng thi đấu không liền lạc, cách thể hiện của họ còn sắc nét không bằng Campuchia và đó cũng là nguyên nhân đội bóng trẻ của Đông Timor thua đến bốn bàn.

Cũng đúng thôi U-16 Việt Nam là đội bóng sẽ góp mặt ở VCK U-16 châu Á cuối tháng 9 đầu tháng 10 tại Malaysia, còn Đông Timor thì không có được. 

Lượt trận thứ ba ngày 2-8, U-16 Việt Nam gặp U-16 chủ nhà Indonesia lúc 19 giờ, một trận đấu hứa hẹn rất khó khăn từ trên sân mặt sân cho đến trên khán đài. Các cầu thủ trẻ Indonesia đá hay, lại đá rất rát. Còn trên các khán đài cổ động viên Indonesia rất cực đoan...

THANH PHƯƠNG