Trước khi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đi đến quyết định hoãn AFF Cup 2020 sang năm 2021, thì Việt Nam (VN) từng muốn làm chủ nhà “trọn gói” AFF Cup 2020.

Ở đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ nhất, VN làm rất tốt công tác chống dịch và là một trong những quốc gia đưa bóng đá trở lại sau dịch bệnh sớm nhất thế giới, thứ nhì châu Á và thứ nhất Đông Nam Á.

Việt Nam suýt được chọn làm chủ nhà ‘trọn gói’ AFF Cup 2020 - ảnh 1
Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Patit Supapong cho báo chí biết, trước khi hoãn AFF Cup 2020, VN suýt được chọn đăng cai AFF Cup 2020. Ảnh: Bangkok Post

Giữa lúc các nước khác đang căng mình chống dịch, bóng đá VN đã lăn trở lại hôm 23-5 với vòng loại Cúp quốc gia. Sau đó, V-League cũng khởi tranh và đi được chín vòng đấu. Trong thời gian này, AFF cùng nhà tài trợ tính nhiều phương án, trong đó có phương án trở lại cách thức thi đấu như những AFF Cup, tức một quốc gia duy nhất đăng cai AFF Cup.

Phương án đó tạm ổn trong thời kỳ dịch bệnh mà nhiều nước Đông Nam Á còn chưa khống chế được, còn VN thì quả bóng đã lăn lại sau lần bùng phát thứ nhất.

Thế nhưng, trước việc dịch COVID-19 tái phát ở VN, AFF đã chính thức hoãn AFF Cup 2020 và dời việc tổ chức giải sang tháng 4-2021.