Việt Nam - Thái Lan đá ‘chung kết bảng’, Campuchia thăng hoa
(PLO)- 15 giờ 30 hôm nay (21-2), tại giải U-22 Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan sẽ đá chung kết bảng, còn chủ nhà Campuchia đang có một giải đấu đáng nhớ.

Chủ nhà Campuchia ra quân hai trận đầu toàn thắng và đã có suất tại bán kết. Suất còn lại của bảng là cuộc cạnh tranh của ba đội Indonesia, Myanmar và Malaysia. Trong khi đó 15 giờ 30 hôm nay (21-2) Việt Nam và Thái Lan đá chung kết bảng A.

Việt Nam - Thái Lan đá ‘chung kết bảng’, Campuchia thăng hoa - ảnh 1
Campuchia (áo xanh) xuất sắc đánh bại Myanmar 2-0

Với tình hình bảng B thì Campuchia đã chắc chắn ngôi đầu bảng và điều này có lẽ cũng chẳng làm cho hai HLV Việt Nam và Thái Lan toan tính nhiều, cái chính cả HLV Nguyễn Quốc Tuấn và Gama của Thái Lan tính đường vào chung kết.

Nhiều khả năng trận đấu chiều nay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn và Gama sẽ tung ra đội hình phụ để các cầu thủ chưa nhiều thời lượng tại giải có dịp cọ xát, tạo cảm giác thi đấu, đối kháng tốt. Gặp Campuchia hay Indonesia hoặc Malaysia, Myanmar ở bán kết thì cũng không cần phải toan tính nhiều, cái chính là phải đánh bại tất cả. Tuy nhiên có một điều là cả Gama lẫn HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn duy trì mạch thắng. Chính vì thế dù chiều nay cả hai sẽ đưa nhiều cầu thủ dự bị ra sân nhưng cũng có tính cạnh tranh cao để tìm chiến thắng.

Việt Nam - Thái Lan đá ‘chung kết bảng’, Campuchia thăng hoa - ảnh 2
Trước đó, Malaysia (áo vàng) cũng trở thành "nạn nhân" của Campuchia

Cả Thái Lan và Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá là hai ứng viên vô địch của giải. HLV Nguyễn Quốc đã nêu mục tiêu ngay từ khi bóng chưa lăn là có mặt ở trận chung kết. Với tình hình hiện nay thì “cửa ải” còn phía trước với U-22 Việt Nam chính là bán kết.

Bảng B mới chỉ xác định Campuchia là đội vô địch bảng, suất còn lại vẫn tiếp tục chờ sau lượt trận vòng bảng cuối cùng vào chiều 22-2.

Việt Nam - Thái Lan đá ‘chung kết bảng’, Campuchia thăng hoa - ảnh 3
Thái Lan chiều nay chung kết bảng với Việt Nam

U-22 Việt Nam càng đi sâu vào giải thi đấu càng mạch lạc và tỏ ra thích nghi hơn với mặt sân cỏ nhân tạo mà vốn nhiều đội lúc đầu còn bỡ ngỡ.

Theo nhận định của chúng tôi trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam chiều nay khả năng hai đội chia điểm nhau qua kết quả hòa có bàn thắng.

Sau khi trật tự bảng A được xác định cụ thể thì hai đội tiếp tục chờ đối thủ ở bán kết.

THANH HÀ