V-League 2018 đáng sợ vì... một người Nhật im ỉm
(PLO)- Nhiều CLB V-League sẽ là những thế lực đáng gờm như HA Gia Lai, SL Nghệ An, FLC Thanh Hóa, B. Bình Dương. Còn CLB TP.HCM thì sao khi có HLV Miura?

Đầu năm thầy trò HLV Miura của CLB TP.HCM lặng lẽ xuất quân tập luyện ở Đầm Sen chuẩn bị cho mùa V-League 2018. Chẳng tuyên bố đình đám, chưa “nổ” mục tiêu trong mùa nhưng đây sẽ là một đội bóng đáng gờm ở mùa V- League tới.

V-League 2018 đáng sợ vì... một người Nhật im ỉm - ảnh 1
HLV Miura không phải là kẻ thất bại với tuyển Việt Nam.

Cuối mùa rồi, Quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh đã thanh lý 13 cầu thủ và thay vào đó nhiều cầu thủ mới chất lượng được đón chào, trong đó cái tên đáng kể nhất là Phi Sơn - mùa qua có phong độ rất cao trong màu áo SL Nghệ An. Chiếc cúp Quốc gia mà SL Nghệ An có suất dự AFC có sự đóng góp rất lớn của Phi Sơn.

V-League 2018 đáng sợ vì... một người Nhật im ỉm - ảnh 2
Cuộc cách mạng về lối chơi của Miura dành cho bóng đá Việt Nam bị đứt gánh giữa chừng vì nhiều lý do.

Ngoài ra còn những cái tên khác như Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Thanh Diệp, Vũ Ngọc Thịnh, Sầm Ngọc Đức… Ngoại binh thì còn phải chờ trong khi cựu cầu thủ MU Pereira Possebon thì chấn thương nặng, chưa biết kết quả ra sao.

Thực tế với việc CLB TP.HCM xây dựng lực lượng chừng mực và không có quá nhiều tân binh thuộc dạng “ngôi sao” lại khiến họ được đánh giá cao, hơn là việc bung tiền ra “tậu” dàn sao về…

V-League 2018 đáng sợ vì... một người Nhật im ỉm - ảnh 3
Ngoại binh, cựu cầu thủ MU Possebon vẫn đang chế độ chờ do chấn thương.

Công Vinh có thể còn non kinh nghiệm trong việc quản trị đội bóng nhưng cân-đong-đo- đếm thì có lẽ không đến nỗi nào. Mua cầu thủ vừa phải, có ý chí tiến thủ biết khát khao vươn lên vẫn tốt hơn rất nhiều những “ông sao” đã được định hình sẵn.

Mặt khác, HLV Miura không phải là kẻ thích “đốt tiền mua sao” trong công tác huấn luyện mà thích… đào tạo, xây dựng lối chơi có cá tính riêng, cần mẫn. Còn tất nhiên, với đòi hỏi ở ông thầy người Nhật này thì có thể học trò ông sẽ phải bở hơi tai.

V-League 2018 đáng sợ vì... một người Nhật im ỉm - ảnh 4
HLV Miura chẳng nề hà công việc gì với vai trò một HLV trưởng CLB.

Nhất định một CLB TP.HCM dưới quyền HLV của Miura thì đó là một đội bóng khỏe mạnh, dẻo dai, chơi đầy chất lửa. Nhất định TP.HCM trình làng ở mùa bóng 2018 không còn một đội bóng uể oải như mùa qua thể hiện trên sân Thống Nhất. Sẽ chẳng một cầu thủ nào trụ nổi dưới triết lý bóng đá lực sĩ của Miura. Chạy và chạy, khỏe cực kỳ, quyết liệt… bóng đá là cống hiến, sức mạnh, mưu trí, nó phải là những trận cầu mang lại cho khán giả sự phấn khích.

HLV Miura đang âm thầm chuẩn bị quyết liệt, trình làng một mùa bóng mới mà ở đó hứa hẹn một CLB TP.HCM sẽ thay da đổi thịt.

HLV Miura cũng không phải mẫu HLV thích thành tích đường đột mà nó phải là đội bóng có chiều sâu, cống hiến và mạnh mẽ theo kiểu triết lý bóng đá Nhật.

Cuộc cách mạng bóng đá Việt Nam của HLV Miura đã bị đứt gánh giữa chừng ở đội tuyển và giờ đây ông lại có cơ hội viết câu chuyện của mình trong màu áo CLB TP.HCM.

THANH PHƯƠNG