‘Vỡ tung’ áp lực, HLV Nishino nói gì?
(PLO)- HLV người Nhật Bản tin tưởng với đà này, “voi chiến” Thái Lan sẽ lần lượt “quật ngã” Malaysia và UAE.

Tuyển Thái Lan đang… sung sướng, người hâm mộ đang hả hê sau khi đánh bại Indonesia 3-0. HLV Nishino là người được giải phóng năng lượng mạnh nhất, ông nói gì?

‘Vỡ tung’ áp lực, HLV Nishino nói gì? - ảnh 1
Supachok (7), kẻ cứu tinh tuyển Thái Lan.

HLV Nishino nói: “Cầu thủ của tôi đã làm được chuyện vĩ đại, trong bầu không khí sân Bung Karno được xem là “không khí điện giật”, cách tốt nhất để hóa giải áp lực là làm việc cật lực. Tôi hoàn toàn hài lòng về cách thể hiện của cầu thủ”.

Một bài báo trên tờ Matichon viết: “Năm ngày sau kết quả đáng thất vọng khi tiếp tuyển Việt Nam, nay Thái Lan đã thể hiện đúng với những gì mình có. Sau hai trận, Thái Lan đang nằm ở ngôi nhất bảng. Bây giờ gặp UAE hay Malaysia, Thái Lan sẽ… giải quyết từng trận một”.

‘Vỡ tung’ áp lực, HLV Nishino nói gì? - ảnh 2
"Messi Thái" Chanathip mất hút suốt 90 phút.

Bài báo cũng cho biết ông Nishino đã khen Supachok từ trận gặp Việt Nam dù cầu thủ 21 tuổi này chưa ghi bàn. Và đến hôm nay, Supachok đã bùng nổ thật sự với hai bàn thắng.

Có điều mà báo chí Thái Lan nhắc tới là sau trận hòa Việt Nam, cộng đồng mạng xã hội Thái Lan chỉ trích gay gắt Supachok vì đã không thể ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam. Supachok đã cải thiện rất nhiều cho chính mình.

Còn ông thầy Nhật Nishino nói: “Dưới áp lực gần như cực đại thì Supachok tìm được chính mình và cậu ta đã chọn cách đối phó thật tuyệt vời. Tôi tin rằng Supachok sẽ làm tốt hơn nữa”.

"Thái Lan sẽ tiếp UAE vào ngày 15-10 với sự tự tin cao độ" - bài báo nhận xét.

DUY ĐỨC