Đội chủ nhà thua đối thủ mạnh hơn Hà Nội 0-3 không đau bằng chính việc người trong cuộc “tố” trọng tài Nguyễn Trọng Thư bắt ép họ. Lãnh đạo đội Cần Thơ nói ông Thư cầm còi không fair play, không quân tử.

Tình huống xử lý nhạy cảm của trọng tài Nguyễn Trọng Thư diễn ra ở phút 83, khi chân sút Dyachenko nghi bị phạm lỗi trong vòng cấm của đội Hà Nội trong lúc Cần Thơ đang chơi thiếu người. Tuy nhiên, trọng tài Thư nhận định đấy là một pha giả vờ ngã của Dyachenko và phạt cầu thủ này thẻ vàng. Sau đó Cần Thơ còn chịu thua hai bàn nữa nhưng vì uất ức khi nghĩ rằng bị từ chối một quả phạt đền, lãnh đội Cần Thơ đã phản ứng dữ dội.

Khán giả Cần Thơ vốn hiền hòa cũng bày tỏ sự bất phục về quyết định của trọng tài đã liên tục ném chai lọ về phía các “vua sân cỏ” khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc vãn hồi trật tự.

Trưởng đoàn Cần Thơ đề nghị không phân công trọng tài Thư điều khiển những trận của CLB do cũng từng có những tì vết trước đây. Còn HLV Đinh Hồng Vinh yêu cầu Ban điều hành V-League 2018 cần mổ băng ghi hình trận đấu trong nhiều tình huống nghi ngờ trọng tài thiên vị đội khách, o ép Cần Thơ. “Chúng tôi luôn tôn trọng các quyết định của trọng tài. Nhưng tôi muốn các nhà làm giải cần minh bạch những sai sót nếu có của trọng tài và chấn chỉnh đội ngũ này để bóng đá Việt Nam tốt hơn” - ông Vinh trần tình.

Sau sự cố trọng tài trên sân Cần Thơ, chắc chắn Ban điều hành VPF sẽ phải đau đầu và mệt mỏi với những kiến nghị chính đáng của CLB. Cần biết từ khi VPF thay đổi bộ máy, họ từng đề xuất VFF cho thành lập Tiểu ban trọng tài (và Tiểu ban kỷ luật) để tiện việc kiểm soát và giám sát chặt chẽ các hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, VFF đã bác bỏ vì điều này vi phạm Luật FIFA và quy chế bóng đá chuyên nghiệp.