LĐBĐ Anh (FA) đang hết lòng muốn mời “giáo sư” Wenger sau khi Sam Allardyce bị trảm vì chửi bới FA.

Vụ LĐBĐ Anh mời Wenger: Có yêu thì nói rằng yêu - ảnh 1
Wenger cứ chơi trò "mèo vờn chuột" với FA.

HLV Wenger cứ liên tục ỡm ờ khi FA đã thể hiện sự sốt sắng. Họ sẵn sàng chờ Wenger đến cuối mùa này để ngồi vào ghế tuyển Anh thay HLV tạm quyền Gareth Southgate. Trước tấm thịnh tình từ FA, Wenger cứ liên tục chơi trò vờn chuột. Lúc thì ông nói không, lúc lại nói có thể.

Ngày hôm kia, trả lời báo chí Anh, Wenger nói: “Tôi không có nghĩ ngợi gì đến ghế HLV tuyển Anh khi tôi đang làm HLV ở Arsenal”. Hôm nay (1-10), Wenger lại nói: “Làm HLV tuyển Anh ư? Có thể một ngày nào đó. Tại sao không?!”.

Chính cách úp mở này trong hoàn cảnh FA đang mong muốn tìm một HLV đúng chất ngồi vào ghế “tam sư” đã làm cho dư luận cảm thấy nản.

Bóng đá Anh chưa bao giờ phải lụy như thế này. Sau khi Roy Hodgson bị trảm khi tuyển Anh thua Iceland tại vòng 16 đội ở Euro 2016, FA đã đỏ mắt mới tìm được Sam Allardyce. Mới ngồi ghế HLV tuyển Anh được 67 ngày thì Big Sam dính vào vụ tai tiếng rùm beng dẫn đến việc mất chức.

Các cựu tuyển thủ Anh thì FA nhìn ngang nhìn dọc cũng chẳng thấy ai đủ chuẩn. Nếu đưa đại ai đó lên thì nếu tuyển Anh không thi đấu thành công, họ sẽ nhận đủ gạch đá từ giới truyền thông và người hâm mộ. Đó là bản chất của bóng đá Anh.

Trên lý thuyết thì vị HLV người Pháp có đủ và thậm chí thừa tư chất dẫn dắt tuyển Anh khi ông có 20 năm công tác tại Arsenal, hiểu bóng đá Anh và hiểu cầu thủ Anh như chính bàn tay của mình.

Thế mà Wenger cứ ỡm ờ, thấy ghét!