Vụ Sanchez: Barca chưa ra đòn knock-out
Theo tin mới nhất, BLĐ Udinese yêu cầu Barca chồng đủ 35 triệu euro nếu muốn có Sanchez.

Vụ chuyển nhượng Alexis Sanchez không suôn sẻ như trang tin Sport.es khẳng định rằng vào tuần sau Barca sẽ kết thúc thương vụ này. Hôm qua, báo Marca quả quyết vướng mắc trong vụ này nằm ở khoản phí chuyển nhượng.

Barca "kết" Sanchez là điều ai cũng biết rõ, nhưng điều đó không có nghĩa họ chi tiền mà không cần tính toán. Những ngày qua, người chỉ huy kế hoạch săn Sanchez là GĐTT Zubizarreta vẫn miệt mài thuyết phục Udinese bán anh với giá 26 triệu euro. Tuy nhiên, theo thôngtin mới nhất thì phía Udinese chỉ đồng ý để Sanchez ra đi với điều kiện Barca chồng đủ 35 triệu euro.

Song, Barca không muốn chi ra số tiền mặt nhiều như vậy. Họ chưa dồn toàn bộ nhiệt huyết vào thương vụ này vì 2 yếu tố. Thứ nhất: ưu tiên tuyển mộ của ĐKVĐ Champions League lúc này vẫn là tiền vệ Cesc Fabregas của Arsenal. Thứ hai: Barca vẫn muốn dùng một khoản tiền mặt, cộng thêm Keirrison hoặc Henrique để đổi lấy Sanchez. Tất nhiên, cách tính này của Barca là nhằm để giải quyết 2 cầu thủ mà họ chỉ mang đi cho mượn, chứ chẳng dùng đến từ khi mua về.

Một giải pháp khác đang được Barca tính đến là dùng tiền vệ Alexander Hleb (hiện cho Birmingham mượn) để làm một phần của thương vụ Sanchez. Tuy nhiên, khả năng dùng Hleb để đặt vấn đề với phía Udinese là rất khó thành công. Bởi nói gì thì nói, Udinese sẽ không chấp nhận chuyện 'các thêm' một cầu thủ vẫn đang phải điều trị chấn thương như Hleb.

Nhưng chẳng lẽ Barca “bó tay” trong vụ theo đuổi ngôi sao 22 tuổi đang làm nhiệm vụ với ĐT Chile tại Copa America? Không. Chính xác hơn là Barca vẫn đang chờ đúng thời điểm để tung đòn quyết định. Mà khả năng dùng tiền, cộng thêm người vẫn là giải pháp đội bóng xứ Catalonia muốn mang ra đàm phán với Udinese nhất.

Theo Phạm Quang (Bongdaplus)