Đêm 22-6, VCK Futsal U-20 châu Á khép lại bằng những trận đấu hay. Để trở thành vị vua mới, Nhật chẳng dễ dàng đánh bại Afghanistan 3-1 để lên ngôi vương, Afghanistan đã trình làng một bộ mặt cực cay và hứa hẹn một tương lai xán lạn cho Futsal ở đất nước có nhiều bất ổn này.

Vua mới và thế lực mới - ảnh 1
Các cầu thủ trẻ Afghanistan đã thể hiện kỹ thuật Futsal rất điêu luyện.

Nhật vượt qua nhà đương kim vô địch Iran ở bán kết, cứ tưởng như gặp đối thủ Afghanistan ở “nhánh nhẹ” tại chung kết sẽ dễ dàng hơn trận bán kết…

Nhưng sai lầm, Nhật dù được đánh giá cao hơn nhưng họ cũng đã phải lên bờ xuống ruộng mới thắng được Afghanistan 3-1 để lên ngôi vô địch.

Vua mới và thế lực mới - ảnh 2
Khán giả Iran ủng hộ Afghanistan rất... dữ dội.

“Ngựa ô” Afghanistan thi đấu rất hay, sắc nét và có chiều sâu, cách chơi của Afghanistan luôn tiềm ẩn những bất ngờ. Một phong cách chơi của đội bóng Trung Á hao hao giống như “vua Futsal châu Á” là Iran.

Hiệp 1, Nhật có được hai bàn thắng do công Yudai và Tabuchi. Sang hiệp 2, Afghanistan đã chiến đấu cật lực và hầu như trọng hiệp 2, họ chơi “5 cầu”, điều này đẩy Nhật vào thế cực kỳ khó khăn vì áp lực.

Các cầu thủ trẻ Afghanistan chơi “5 cầu” rất lớn, cách thay người và sự phố hợp rất ăn ý. Điều đó cũng giúp Afghanistan có bàn rút ngắn phút 34 do công của Hamid Reza bằng cú sút góc hẹp dội vào nóc lưới ngay góc ê-ke rất đẹp mắt.

Vua mới và thế lực mới - ảnh 3
Về thế trận, Afghanistan không hề thua kém Nhật.

Có bàn rút ngắn, Afghanistan tiếp tục chơi “5 cầu” nhằm tìm kiếm bàn san bằng. Trận đấu diễn ra trong thế rất kịch tính. Afghanistan có nhiều pha áp sát cầu môn Nhật và họ tung ra những cú sút cận thành rất căng và hiểm hóc song thủ môn Tabuchi chơi cực kỳ xuất sắc và tập trung cao độ, cùng với đó là sự lì lợm… chịu đòn.

Trong một lần có bóng, khi Afghanistan sơ hở giây lát trong việc chơi “5 cầu” thủ Tabuchi đã tận dụng và phát bóng xa chuẩn xác lên cầu môn Afghanistan bỏ trống và gia tăng cách biệt lên 3-1.

Chính bàn thắng này đã “cắt đứt” nỗ lực và niềm hy vọng san bằng của Afghanistan.

Nhật thắng 3-1 và lên ngôi vô địch, nhưng Futsal Afghanistan đã để lại dấu ấn mạnh mẽ tại giải. Liệu rồi đây Afghanistan có trở thành một thế lực mới của Futsal châu Á?

Ở trận tranh hạng ba, chủ nhà Iran đã đánh bại Indonesia 9-1.

+ Các danh hiệu của giải:

Vua mới và thế lực mới - ảnh 4
Osawa Masashi đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất.

Vua mới và thế lực mới - ảnh 5
Salar Aghapuor của Iran đoạt giải vua phá lưới (8 bàn).

Vua mới và thế lực mới - ảnh 6
Nhật ẵm luôn danh hiệu Fair Play.