Vua phá lưới Xuân Nam từ thân phận dự bị hạng sang
(PL)- Khi các giải nội địa khởi tranh, người hâm mộ vẫn hay chú ý những tiền đạo có số má ở đội tuyển, bây giờ tất cả đều phải chú ý đến cái tên Nguyễn Xuân Nam.

Hai cú đúp liên tiếp từ AFC Cup đến V-League và tổng cộng có năm bàn thắng từ đầu mùa, Xuân Nam đã vượt qua các tuyển thủ và trở nên hiện tượng hiếm của làng bóng Việt.

Nguyễn Xuân Nam mùa trước là vua phá lưới giải hạng nhất trong màu áo Phố Hiến. Lạ ở chỗ khi rời TP.HCM vì chấn thương đứt cả hai dây chằng trước khi về Phố Hiến, Xuân Nam thuộc biên chế TP.HCM nhưng không thể hiện được.

Đầu mùa 2020, tiền đạo người Hải Dương này vụt tỏa sáng và liên tục ghi bàn. Hai cú đúp liên tiếp khi TP.HCM đánh bại Lao Toyota 2-0 trên sân quốc gia Lào tại bảng F, AFC Cup, Xuân Nam là tác giả, trong đó có sự trợ lực rất lớn từ Công Phượng ở bàn thắng đầu…

Rồi trở về đá vòng 1 V-League, Xuân Nam lại có cú đúp giúp TP.HCM ngược dòng thắng đậm Quảng Nam 4-1. Đến tối 15-3, chính Xuân Nam đã có pha bật cao đánh đầu ghi bàn ở phút bù giờ để giúp TP.HCM có chiến thắng tối thiểu trước Thanh Hóa và lên ngôi nhất bảng sau hai vòng đấu.

Xuân Nam cũng cho rằng dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae-seong, mình phát huy được hết phẩm chất, nhờ vị HLV người Hàn Quốc nhìn nhận ra điểm mạnh của anh và giúp anh kết nối được với các đồng đội như Công Phượng, Phi Sơn...

Trong lúc HLV Park Hang-seo đang tìm kiếm tài năng bổ sung vào những thiếu hụt của đội tuyển và sau khi Anh Đức rời đội tuyển thì “cánh chim lạ” Xuân Nam là một điểm sáng.

TẤN PHƯỚC