Wenger nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại của Arsenal
Vị thuyền trưởng người Pháp thừa nhận ông vừa phải trải qua một mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Thêm một năm qua đi, giấc mơ danh hiệu vẫn tiếp tục lẩn trốn thầy trò HLV Wenger cho dù đã có thời điểm đoàn Pháo thủ thành London hoàn toàn đủ khả năng tự quyết định vận mệnh trong cuộc chiến chinh phục vinh quang.

Chưa khi nào, tương lai của nhà cầm quân gạo gội xứ Lục lăng lại lung lay dữ dội đến vậy trong suốt triều đại kéo dài 15 năm tại Arsenal. Phát biểu trước báo giới trong chuyến du dấu châu Á, HLV Wenger thừa nhận: “Mùa giải vừa qua là thử thách tồi tệ nhất mà tôi đã từng phải trải qua trong sự nghiệp của mình.

“Quãng thời gian cuối cùng thật khó khăn khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi. Vào tháng 11 và 12, chúng tôi tưởng chừng như có thể giành được tất cả. Chính vì vậy thất bại ở phút cuối lại càng khó chấp nhận.

“Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Ở một khía cạnh nào đó, tôi đã đặt rất nhiều kì vọng vào các cầu thủ”.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn, Giáo sư phản bác lại những lời chỉ trích nhằm vào chính sách chuyển nhượng thắt lưng buộc bụng của The Gunners: “Việc chi tiêu tại Arsenal không gặp vấn đề gì hết. Chẳng qua là chúng tôi chưa thể tìm ra được cầu thủ thích hợp, người có đủ khả năng trở thành đầu tàu kéo cả đội bóng tiến bộ”.

Theo Việt Anh (Bongdaso)