Lúc 20 giờ hôm nay (19-9) lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra cùng lúc Brazil- Panama, Việt Nam- Czech.

Panama hầu như không thể thoát khỏi trận thua trước Brazil. Còn VN sẽ ra sao là tấm vé vào vòng 16 đội khi gặp Czech rất khó có điểm.

Brazil dự đoán là không khó khăn để thắng Panama và như thế họ sẽ có được 9 điểm, nhất bảng sau ba trận.

World Cup futsal: Kịch bản nào cho trận Việt Nam- Czech lúc 20 giờ hôm nay? - ảnh 1
Czech đang xếp thứ nhì, nếu hòa VN, họ vẫn duy trì ngôi nhì bảng.   Ảnh: FIFA

Trận VN-Czech mang tính sống còn với cả hai. Czech mạnh hơn VN rất nhiều, hay nói khác đi Czech là “kèo trên”, đã vậy, hiện Czech cũng có ba điểm nhưng xếp nhì bảng nhờ hiệu số bàn thắng/bại là 0 (5/5) so với VN là -7 (4/11).

Nếu như VN và Czech hòa nhau thì vui cho cả hai, lúc đó Czech vào vòng 16 đội với tấm vé chính thức qua vị trí thứ nhì bảng D. Cũng với kết quả này VN có được 4 điểm chắc chắn có vé vào vòng 16 đội với tư cách vé vớt.

World Cup futsal: Kịch bản nào cho trận Việt Nam- Czech lúc 20 giờ hôm nay? - ảnh 2
Czech (trắng) trên cơ VN rất rất rõ.   Ảnh: FIFA

Nhưng điều quan trọng hơn là cả VN và Czech nếu chơi nhẹ nhàng với nhau nhằm bảo toàn lực lượng qua trận hòa, tránh các chấn thương để khỏi mất quân ở vòng trong, thì hai bên đều có lợi.

Nếu Czech vẫn quyết tâm thắng VN thì có thể sẽ gặp sự kháng sự quyết liệt từ đối thủ. Bởi Czech muốn chơi để thắng thì VN phải gồng mình lên bảo vệ ít nhất là một trận hòa để sáng cửa đi tiếp.  

Nhìn vào tình hình các bảng đấu, nhất là các đội xếp thứ ba của các bảng đã thi đấu đủ ba lượt trận và cả những bảng chưa thi đấu lượt trận cuối cho thấy VN rất khó khăn để đạt vé vớt nếu tối nay không có tối thiểu 1 điểm trước  Czech.