World Cup nữ 2015:  Tái hiện trận chung kết bốn năm về trước
(PLO)- Đương kim vô địch Nhật Bản đã thắng Anh 2-1 nhờ bàn đá phản lưới nhà của hậu vệ Laura Bassette những phút bù giờ đưa tuyển Nhật vào chung kết gặp Mỹ- đội đã thắng Đức 2-0 ở trận bán kết còn lại.

Như vậy trận chung kết World Cup 2015 này là sự tái hiện của trận chung kết World Cup 2011 tại Đức.

Trận bán kết một giữa Anh và Nhật tưởng chừng như hai đội bước vào hai hiệp phụ sau kết quả hòa 1-1. Hai HLV của hai đội cũng đã lên giất các phương án cho hai hiệp phụ và thậm chí là loạt luân lưu.

World Cup nữ 2015:  Tái hiện trận chung kết bốn năm về trước - ảnh 1

Laura Bassette khóc nứt nở vì cảm thấy mình là tội đồ

Tuy nhiên bi kịch lại ập đến cho đội bóng “tam sư” khi hậu vệ Laura Bassette đá phản lưới nhà phút bù giờ thứ hai khiến toàn đội Anh sụp đổ và tuyển Nhật vào chung kết.

Ở phút 33, đội trưởng tuyển Nhật Aya Miyama mở bàn cho tuyển Nhật từ chấm 11m. Phút 40, Anh có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 do công của Fara Williams….Và cho đến phút 90+2 thì bi kịch xảy ra với tuyển Anh.

World Cup nữ 2015:  Tái hiện trận chung kết bốn năm về trước - ảnh 2

Trận đấu tuyển Anh- Nhật

Ở trận bán kết còn lại Mỹ đã thắng Đức 2-0. Như vậy trận chung kết vào chủ nhật tới đây sẽ diễn ra giữa nhà đương kim vô địch Nhật gặp đội từng hai lần vô địch World Cup Mỹ trên sân Vancouver. Trận tranh hạng ba giữ Anh và Đức diễn ra trên sân Edminton ngày ngày thứ bảy.

World Cup nữ 2015:  Tái hiện trận chung kết bốn năm về trước - ảnh 3

Các cô gái Mỹ ăn mừng sau khi thắng Đức 2-0 vào chung kết

Ở trận chung kết World Cup 2011, Mỹ hòa Nhật 2-2 sau 120 phút và Nhật đã thắng 3-1 trong loạt đấu súng trên chấm 11 m. Một năm sau hai đội lại gặp nhau trong trận chung kết Olympic tại London Mỹ đã đánh bại Nhật 2-1.

TẤN PHƯỚC