Trên sân Thống Nhất chiều qua, lượng khán giả đến xem rất ít, chừng 5.000 người chứng kiến chủ nhà XMXT Sài Gòn tiếp đội khách HA Gia Lai thiếu “khẩu súng hai nòng” Evaldo và Oseni.

Ai cũng nhìn nhận rằng với lực lượng mạnh mẽ như thế, XMXT Sài Gòn chơi thật máu lửa thì khó đội nào thắng nổi. Trong khi đó, đội khách HA Gia Lai được ví như đi săn không súng khi vắng hai chân sút ngoại. Trận đấu thiếu sự bùng nổ theo kiểu ăn miếng trả miếng cũng vì lẽ đó.

Hiệp 1 trôi đi mà không bên nào ghi bàn dù cả hai đối mặt với nhiều tình huống ngon ăn. Các mũi công nội của HA Gia Lai quá nhạt nhòa là lý do khiến chủ nhà chơi nhẹ nhàng hơn và gia tăng sức tấn công mạnh hơn ở hiệp 2. Ngược lại, HA Gia Lai bộc lộ mục tiêu cưa điểm bằng những kiểu câu giờ nhưng điều gì đến đã đến ở phút 57, tiền vệ Kizito đã có bàn thắng duy nhất cho chủ nhà.

Biết mình chẳng có “vũ khí độc” đe dọa chủ nhà, HA Gia Lai co cụm trước sức tấn công rất đa dạng của XT Sài Gòn phải chấp nhận trắng tay, bỏ lỡ cơ hội soán ngôi đầu bảng của SL Nghệ An.

Chiều qua, B. Bình Dương đã nếm phải trái đắng ngay trên sân nhà khi bị Thanh Hóa qua mặt 4-3.

DUY ÂN