Đấy là cuộc tái đấu nhiều hứa hẹn sau khi vòng chung kết Euro 2016 Ý từng cho TBN phơi áo với kết quả 2-0. Và trận cầu được mong đợi này đã có kết quả hòa 1-1 với hai bàn thua chia đều cho mỗi đội đều do sai lầm của hai lão tướng: Thủ môn Buffon (Ý) và trung vệ Ramos (TBN).

Với đội tuyển Ý, thủ môn lão tướng Buffon dù đã 38 tuổi song vẫn được tín nhiệm ở cả Juventus lẫn đội tuyển Ý. Anh đã 164 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và là một tượng đài ở hàng thủ Ý. Tuy nhiên, trận đấu này anh lại phạm một lỗi sơ đẳng khiến đội nhà bị thủng lưới ở phút 55. Thường thì Buffon xuất tướng rất chắc nhưng lần này thì anh lại hụt bóng để cho tiền đạo Vitolo (TBN) một mình tuôn xuống dễ dàng đưa bóng vào lưới trống.

Ý - Tây Ban Nha (1-1) Sai lầm của hai lão tướng - ảnh 1
Lỗi lầm của thủ môn kỳ cựu Buffon khiến Ý bị dẫn bàn trên sân nhà. Ảnh: GETTY IMAGES

Không chịu thua trên sân nhà, HLV Ventura đẩy hàng công đội Ý lên ba tiền đạo để gia tăng sức ép. Lần này thì hàng thủ TBN lại phạm sai lầm mà lỗi chính là trung vệ kỳ cựu Ramos chèn ngã Eder trong vùng cấm vào phút 82. Một cơ hội quá tốt để De Rossi quân bình 1-1 từ chấm 11 m, giúp Ý giữ vững kỷ lục tại giải này đã bất bại trên sân nhà suốt 45 năm.

Đây là trận ra mắt chính thức của hai HLV mới Lopetegui (TBN) và Ventura. Trong khi ông Lopetegui tỏ ra tạm hài lòng với kết quả trên sân khách thì ông Ventura nói đội Ý còn nhiều vấn đề cần điều chỉnh như đã để mất bóng quá nhiều ở hiệp 1.

Với kết quả trên hai đội cùng 4 điểm xếp sau Albania 6 điểm (lượt đấu này thắng đội chót bảng Liechtenstein 2-0). Xếp thứ tư là Israel 3 điểm nhờ trên sân khách vượt qua Macedonia 2-1.

Các kết quả khác:

Bảng D, Áo - Wales 2-2, Ireland - Georgia 1-0, Moldova - Serbia 0-3. Bảng này cả bốn đội Áo, Wales, Ireland và Serbia đều đồng 4 điểm bỏ xa Moldova, Georgia chưa có điểm nào.

Bảng I, Iceland - Phần Lan 3-2, Thổ Nhĩ Kỳ - Ukraine 2-2, Kosovo - Croatia 0-6. Bảng này Iceland tiếp tục nhất bảng 6 điểm, hơn Croatia 2 điểm, hơn Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine 4 điểm. Phần Lan và Kosovo ở đáy bảng với vỏn vẹn 1 điểm.

Khu vực Nam Mỹ lượt trận thứ 9

Uruguay - Venezuela 3-0, Brazil - Bolivia 5-0, Peru - Argentina 0-1, Ecuador - Chile 3-0, Paraguay - Colombia 0-1.

Tạm tổng kết qua nửa chặng đường, Uruguay 19 điểm dẫn đầu trên Ecuador và Colombia cùng 16 điểm. Tiếp theo là hai “đại gia” Brazil và Argentina 15 điểm nhưng đá ít hơn một trận. Nhóm xếp sau gồm Paraguay 12 điểm, Chile 11 điểm rồi đến Bolivia, Peru và Venezuela.