Trước trận tứ kết lượt về Real- Atletico: Cho James làm vua
(PLO)- Trước trận tứ kết lượt về Champions League gặp đối thủ khó chịu cùng thành phố - Atletico Madrid (lượt đi hòa 0-0 tại Bernabeu), đoàn quân của HLV Ancelotti thiệt quan trầm trọng, tiền vệ kiến thiết Luka Modric bị chấn thương nặng, tương tự là Bale. Tiền đạo Benzema chấn thương gối cũng nghiêm trọng chứ không phải…vừa.

Chấn thương gối của Benzema lúc đầu được bác sĩ đánh giá là không nghiêm trọng nhưng không phải vậy, rất nghiêm trọng và khả năng vắng bóng trận tứ kết lượt về là rất cao.

Trước trận tứ kết lượt về Real- Atletico: Cho James làm vua - ảnh 1
James thay thế vị trí Modric

Trước sự thiệt quân trong trận đấu mang tính then chốt này, HLV Ancelotti sẽ đưa James Rodriguez vào làm “vua” ở giữa sân thay cho Modric, một vị trí mà đã xây dựng nên tên tuổi của James tại World Cup 2014 trong màu áo Colombia. Kế hoạch của Ancelotti ở tứ kết lượt về là Ronaldo đá trên, giữa sân là James.

Việc hậu vệ Marcello vắng mặt (do thẻ phạt) làm cho Real vốn khó lại còn khó hơn. Đối đầu với nhà cầm quân Argentina Simmeone luôn là thách thức cực lớn cho bất kỳ HLV nào. Simeone rất quái và rất giỏi trong việc khoét vào điểm yếu của đối phương. Với sự vắng mặt của hàng loại trụ cột Real, Simeone nhất định tìm khách để phá tan những mắc xích mà Ancelotti sẽ “xào nấu” để trám vào. Tuy nhiên James Rodriguez trở lại sau chấn thương đến nay đang có phong độ rất tốt giúp Real có bốn chiến thắng liên tiếp trong tháng tư của đội bóng hoàng gia. Việc vắng Modric, ngoài James được giao sứ mệnh thay thế, cũng có ý kiến cho rằng, có thể James sẽ được đẩy lên đá tiền đạo.

Trước trận tứ kết lượt về Real- Atletico: Cho James làm vua - ảnh 2
Ronaldo lo lắng thiếu Bale sẽ thiếu người chia lửa với mình

Phẩm chất của cầu thủ Colombia này ngoài việc kiến tạo tốt, nhãn quân chiến thuật nhạy cảm, tạo nên những đường chuyền bất ngờ, tạo đột biến thì James cũng có thể tấn công và tham gia tấn công cực nét. Phẩm chất nữa là những pha sút phạt cũng rất quái.

Kể từ sau trận chung kết Champions League năm ngoái là cuộc chiến nội bộ giữa hai đội bóng thành Madrid mà chiến thắng thuộc về đội bóng hoàng gia. Rồi từ sau đó suốt mùa giải này, Atletico đều thắng đội bóng của Ancelotti đến bốn trận, đó là trận siêu cúp, hai trận lượt đi và về La Liga.

Liệu trước tái đấu quá nhiều lần trong mùa bóng năm nay khi Real thiệt quân quá nhiều thì thầy trò Simeone có đòi lại được món nợ thua trận chung kết Champions League năm ngoái?

TẤN PHƯỚC