Sau khi từ Myanmar về Việt Nam và đóng quân tại TP.HCM, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã nhận được tin cha bệnh ung thư rất nặng vào giai đoạn cuối sẽ khó qua khỏi kỳ này. Vũ Minh Tuấn đã báo tình hình đến ban huấn luyện và được động viên hãy gác lại chuyện tập luyện để về cùng cha trong những ngày cuối đời.

Sau khi nắm bắt thêm tình hình về tình trạng bệnh của cha Vũ Minh Tuấn, ban huấn luyện đã quyết định để anh ở nhà cùng gia đình dành nhiều thời gian chăm sóc cho cha.

Hôm qua (1-12), trong khi toàn đội đang căng mình với buổi tập ở Indonesia chuẩn bị trận bán kết lượt đi thì hay tin cha của người đồng đội đã qua đời.

Từ Indonesia, ĐTVN chia buồn với đồng đội Vũ Minh Tuấn - ảnh 1

Dòng chia sẻ của Vũ Minh Tuấn trên Facebook khi cha anh qua đời.

Sau buổi tập, nhiều đồng đội của Vũ Minh Tuấn không cầm được nước mắt khi đọc dòng chia sẻ của anh trên Facebook cá nhân Tuan Vu Minh: “Ngày buồn nhất. Bố sẽ không phải chịu đau đớn nữa, nhưng bố lại rời xa gia đình. Ở nơi đó bố luôn cười nhé! Con yêu bố!”.

Cũng hôm qua, toàn đội đã gửi lời chia buồn đến mất mát lớn của người đồng đội Vũ Minh Tuấn. Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã chia sẻ: “Dù biết là bệnh tình của cha Vũ Minh Tuấn khó qua khỏi nhưng chúng tôi vẫn không khỏi buồn khi đón nhận thông tin này. Toàn đội ai cũng mong Tuấn sẽ được gần cha nhiều hơn, được săn sóc cho cha khi được phép ở nhà và không cùng đội sang Indonesia. Toàn đội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Vũ Minh Tuấn và sẽ cố gắng thi đấu tốt để giúp Tuấn có thể trở lại mạnh mẽ...”.