Huyền thoại bóng đá Pháp chỉ trích Chủ tịch FIFA

Cựu tiền đạo Pháp Michel Platini một lần nữa “trâu buộc ghét trâu ăn” khi công khai chỉ trích người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá thế giới Gianni Infantino là người không đáng tin.

Tuấn Anh sẽ đá khai mạc King's Cup; Platini 'đá đểu' Infantino - ảnh 1
Michel Platini thuở còn "cơm lành, canh ngọt" với cựu TTK FIFA Infantino. ẢNH: REUTERS

Tờ Le Monde (Pháp) dẫn lời phát biểu của Platini: “Infantino là một người không đáng tin ngồi ghế Chủ tịch FIFA. Ông ấy cũng không đủ cơ sở để làm người đại diện cho bóng đá”. Bên cạnh đó cựu tiền đạo người Pháp còn “đá đểu” vai trò chủ trì của Infantino tại các buổi lễ bốc thăm của UEFA. “Nếu chỉ đến để bốc những quả bóng không có nghĩa bạn là người đại diện của FIFA”, Platini cho biết thêm.

Với sai phạm liên quan đến thanh khoản trị giá 2 triệu france Thụy Sĩ, từ thời cựu chủ tịch Sepp Blatter, năm 2015, cựu chủ tịch UEFA Platini bị Ủy ban đạo đức FIFA cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng tám năm. Tuy nhiên lệnh cấm đã được ân giảm xuống còn bốn năm và sẽ hết hiệu lực vào tháng 10 tới.

Tuấn Anh sẽ đá khai mạc King's Cup; Platini 'đá đểu' Infantino - ảnh 2
Platini sắp mãn hạn cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá từ Ủy ban đạo đức FIFA. ẢNH: REUTERS

Cùng với Platini, cựu chủ tịch Sepp Blatter bị cấm sáu năm. Một năm sau Gianni Infatino được bầu lên giữ chức Chủ tịch FIFA. Tại cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mới đây của Hội đồng FIFA, Infantino sẽ tiếp tục cương vị đứng đầu cơ quan quyền lực bóng đá thế giới đến năm 2023 do không có ứng viên nào đứng ra tranh cử.

Tuấn Anh sẽ đá khai mạc King's Cup; Platini 'đá đểu' Infantino - ảnh 3
Tiền vệ Tuấn Anh hòa nhập tốt với đồng đội ở đội tuyển Quốc Gia. ẢNH: VFF

Tuấn Anh nhiều cơ hội đá trận khai mạc King’s Cup

Tiền vệ HA Gia Lai, Nguyễn Tuấn Anh được HLV Park Hang-seo cho biết nhiều khả năng sẽ đá trận khai mạc King’s Cup gặp chủ nhà Thái Lan.

Thông tin được thầy Park đưa ra tại buổi họp báo trước giải, bởi Tuấn Anh có lượng người hâm mộ cực lớn, và rất lâu rồi cầu thủ người Thái Bình mới trở lại đội tuyển quốc gia.

Nhận định về cậu học trò trong lần đầu “hợp tác”, HLV Park nhìn nhận Tuấn Anh hòa hợp cực nhanh với lối chơi của toàn đội. Và đấy chính là lý do khiến chiến lược gia người Hàn Quốc tạo điều kiện cho tiền vệ thuộc biên chế HA Gia Lai xuất hiện ở trận khai mạc.

Tuấn Anh sẽ đá khai mạc King's Cup; Platini 'đá đểu' Infantino - ảnh 4
HLV Park Hang-seo. ẢNH: CTV

Thầy Park nhấn mạnh: “Từ khi nắm quyền tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên tôi gọi đến năm cầu thủ mới. Thời gian tập trung quá ngắn nên chắc chắn các cầu thủ chưa thể lĩnh hội hết các chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra. Nhưng tôi hài lòng bởi sự gắn kết, hòa đồng giữa các tuyển thủ cũ và mới. Riêng với Tuấn Anh, cầu thủ HA Gia Lai này được tôi quan tâm từ lâu. Anh ấy thể hiện tốt năng lực của mình. Khả năng ra sân của Tuấn Anh là 80%”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập cuối ở sân đấu chính trước khi bước vào đại chiến với Thái Lan vào lúc 19 giờ 45 ngày mai (5-6).