Tuổi lên 8 và quá trình phát triển giải Fair Play

Đ.TR
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 26/6/2019 - 05:40

(PL)- Trong hoàn cảnh sân cỏ nước nhà liên tục để lại nhiều hình ảnh xấu xí, bạo lực, năm 2012 cố nhà báo Minh Hùng đã hình thành ý tưởng tổ chức một giải Fair Play để tôn vinh bóng đá đẹp và đẩy lùi những hình ảnh xấu xí trên sân cỏ. 

Ý tưởng trên được cộng hưởng bởi tập thể anh em trong báo Pháp Luật TP.HCM và mọi người, mọi giới cùng đồng hành và giải Fair Play với tên gọi là “Bóng đá cao thượng” đã ra đời từ đấy.

Bắt đầu từ việc mỗi người với ý thức nhặt rác trong khu vườn bóng đá nhà mình để mỗi ngày khu vườn ấy được sạch hơn và đẹp hơn, đến nay thì Fair Play đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống bóng đá Việt Nam (VN). Đến nay, giải đã ở tuổi lên tám và mỗi ngày một lớn mạnh cùng tiếng vang và sự hưởng ứng nhiệt tình hơn từ giới bóng đá.

Nếu LĐBĐ VN và Công ty Cổ phần Bóng đá VN (VPF) luôn ủng hộ và đồng hành cùng giải trong việc đưa đến các CLB, cầu thủ và nhà điều hành những thông điệp từ tiêu chí của giải Fair Play thì các CLB, các nhà điều hành bóng đá cũng hết lòng ủng hộ qua việc giáo dục và định hướng cho CLB, cho cầu thủ của mình lấy tinh thần fair play làm một trong những tiêu chí hàng đầu.

Tuổi lên 8 và quá trình phát triển giải Fair Play - ảnh 1
Các nhà tài trợ đồng hành với giải Fair Play tại gala trao giải năm 2018. Ảnh: HOÀNG GIANG

Song song đó, những đơn vị luôn gắn bó với báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải Fair Play trong suốt thời gian qua thật đáng trân trọng. Nếu như HTV gắn bó suốt với Pháp Luật TP.HCM trong các mùa qua như một người bạn đồng hành với vai trò nhà tài trợ về thông tin thì các báo, đài bạn luôn hết lòng ủng hộ tuyên truyền cũng như đề xuất, góp ý và bầu chọn khiến giải thêm sức mạnh và ngày càng nâng chất hơn. Bên cạnh đó là những người bạn đồng hành về mặt tài chính, gắn bó với giải vì mục đích cao cả làm đẹp cho bóng đá VN nhiều hơn là quảng bá thương hiệu. Song song đó, nhiều cá nhân đã gắn bó với giải trong suốt thời gian dài qua đồng thời cũng muốn nhân rộng giải thưởng này qua những giải đấu, đặc biệt là các giải trẻ làm nền tảng cho bóng đá nước nhà.

Điểm nhấn của giải Fair Play qua quá trình dài phát triển một cách bền vững là việc gặp gỡ nhau trong cùng một tiêu chí mang lại cho bóng đá nước nhà hình ảnh đẹp và chân thiện mỹ trong bóng đá mà hiện nay hai chữ fair play đã ăn sâu trong từng hoạt động bóng đá nước nhà.

Năm nay, cùng đồng hành với giải thưởng Fair Play 2019 ở tuổi lên tám có nhà tài trợ chính là Quỹ Đầu tư và Phát triển bóng đá VN (PVF), đồng tài trợ gồm các đơn vị: Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công VN, Tập đoàn Hòa Phát, Ngân hàng Kiên Long, Công ty TNHH Cánh Nâu, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam. Đài Truyền hình TP.HCM - HTV là đơn vị bảo trợ thông tin.

Tuổi lên 8 và quá trình phát triển giải Fair Play - ảnh 2

Đ.TR

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...