Tuyển Thái lo lắng, ông Park không gấp gáp
(PLO)- HLV Sirisak Yodyardthai vừa quyết định hoãn ngày rút gọn danh sách tuyển Thái Lan vào ngày 1-6 do vắng nhiều cầu thủ trong khi đồng nghiệp Park Hang-seo bình thản với chiến dịch King’s Cup.

Nguyên do đội tuyển Thái Lan trì hoãn thông báo danh sách cuối cùng 23 cầu thủ tham dự Cúp nhà vua vì chín cầu thủ của nhà đương kim vô địch Buriram United và ba cầu thủ ở nước ngoài còn làm nhiệm vụ ở CLB.

HLV trưởng Sirisak Yodyardthai đã quyết định chọn ngày rút gọn đội hình vào 1-6, thay vì 27-5 như dự kiến. Ông thầy 50 tuổi muốn theo dõi các học trò có giữ vững phong độ đến giờ chót.

Tuyển Thái lo lắng, ông Park không gấp gáp - ảnh 1
HLV Park Hang-seo và các cộng sự miệt mài săn cầu thủ giỏi ở V-League lẫn giải hạng nhất. Ảnh: TRÂM ANH.

Trước đó, HLV Sirisak đã công bố thành phần đội dự tuyển Thái Lan gồm 35 cầu thủ vào ngày 15-5 gồm các lực lượng đang thi đấu ở Thai-League và Thai-League 2 cùng bốn cầu thủ chơi bóng ở Bỉ, Nhật. Tuy nhiên, vì không thể gom quân cùng lúc để huấn luyện nên ông Sirisak mới kéo dài thêm bốn ngày và đến ngày 2-6 mới đưa quân đến Buriram nơi sẽ tổ chức Cúp Nhà vua với các đội khách mời Việt Nam, Ấn Độ, Curacao.

Ông Sirisak lo ngại bởi sự vắng mặt của sáu cầu thủ đến từ nhà vô địch Thái Lan Buriram United do phải thi đấu với Sukhothai FC vào ngày 1-6 cũng như ba ngôi sao ở nước ngoài.

Sáu cầu thủ Buriram United – đội bóng của Lương Xuân Trường bao gồm Pansa Hemviboon, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta, Sasalak Haiprakhon, Narubadin WeerawatnodomSiwarak Tedsungnoen.

Tuyển Thái lo lắng, ông Park không gấp gáp - ảnh 2
Ông Sirisak hoãn ngày công bố 23 tuyển thủ Thái Lan đến 1-6.

Ông Sirisak chấp nhận: “Các cầu thủ đến từ Buriram phải tôn trọng trận đấu của Thai-League. Điều đó là không thể tránh khỏi. Tôi không ngại các tuyển thủ đã quen với cách chơi và hiểu về biết chiến thuật của đội tuyển, chỉ là cầu thủ mới mà thôi.

Suphanat là cầu thủ duy nhất chưa có kinh nghiệm với đội tuyển quốc gia. Nhưng tôi không lo lắng nhiều, vì anh ấy chơi cho Buriram, nơi bầu không khí thi đấu của họ rất chuyên nghiệp”.

Đánh giá về ba cầu thủ đang chơi ở Nhật Bản, ông Sirisak tin tưởng họ luôn là một phần quan trọng của đội tuyển quốc gia tại King’s Cup nếu không có vấn đề chấn thương nào. Riêng thủ môn kỳ cựu 31 tuổi Kawin chơi bóng ở đội hạng nhất Bỉ đã trở về Thái Lan tập luyện tạm với đội Muangthong của đồng nghiệp Đặng Văn Lâm.

Tuyển Thái lo lắng, ông Park không gấp gáp - ảnh 3
Với tư cách chủ nhà, thầy trò Sirisak rất khát khao vô địch Cúp Nhà vua.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo có vẻ không gấp gáp vì muốn tận dụng V-League cho cầu thủ chơi ổn định để giữ vững phong độ. Ông thầy người Hàn Quốc chưa có ý định triệu tập các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài, đặc biệt là tiền đạo Alexader Đặng.

Chủ nhà Thái Lan sẽ đối mặt với tuyển Việt Nam trong trận mở màn Cúp Nhà vua vào ngày 5-6 trong khi Curacao chạm trán với Ấn Độ. Hai đội thắng đá chung kết và hai đội thua tranh hạng ba vào ngày 8-6.

NGỌC ANH