Đội tuyển Việt Nam có một buổi sáng 19-10 nghỉ xả hơi và trở lại sân tập để chuẩn bị cho bài thử nghiệm đầu tiên tại Paju với quân xanh là FC Seoul.

Ban huấn luyện đã điều chỉnh khối lượng vận động nhằm giảm tải cho các cầu thủ. Ngay cả ở phần chia đội hình thi đấu nội bộ, HLV Hữu Thắng chỉ cho chơi khoảng 20 phút là nghỉ.

Đội tuyển Việt Nam có đợt thử lửa đầu tiên gặp Seoul
Đội tuyển Việt Nam có đợt thử lửa đầu tiên gặp Seoul.

Tuy nhiên, buổi tập vẫn rất chất lượng bởi các cầu thủ phải thực hiện đầy đủ những yêu cầu của ban huấn luyện. Đấy là sự nhanh nhẹn và chuẩn xác trong mỗi pha chuyền bóng, phối hợp, dứt điểm quyết đoán. Dễ thấy tính đồng đội của các bài tập tấn công và phòng ngự, khả năng hỗ trợ bọc lót cho nhau cũng như đảm bảo sợi dây liên lạc giữa các tuyến.

Trước trận đấu giao hữu với Seoul vào chiều 20-10, ban huấn luyện cho biết sẽ không đặt nặng thắng thua mà chủ yếu tận dụng cơ hội cọ xát để đánh giá kết quả của những ngày tập huấn vừa qua.

Đối thủ Seoul hồi đầu năm ngoái từng đánh bại Hà Nội T&T 7-0 ở vòng sơ loại cuối cùng AFC Champions League. Đây là một đối thủ mạnh thực sự với năm lần đăng quang K-League (giải vô địch quốc gia Hàn Quốc) và hai lần giành ngôi á quân AFC Champions League.

HLV Hữu Thắng cho cầu thủ tập nhẹ tại Trung tâm Paju
HLV Hữu Thắng cho cầu thủ tập nhẹ tại Trung tâm Paju.

Chỉ tiếc là Seoul trong cuộc gặp gỡ đội tuyển Việt Nam chắc chắn không có đội hình mạnh nhất do một ngày trước đó, họ phải chơi trận bán kết lượt về AFC Champions League gặp Jeonbuk.

Trong buổi họp đội vào sáng 20-10, HLV Hữu Thắng sẽ phân tích cụ thể về những ưu điểm, nhược điểm của học trò qua các đoạn clip ghi lại các buổi tập nhằm có sự chuẩn bị tốt cho những thử nghiệm về chuyên môn.

Các trường hợp chấn thương của đội, chỉ còn mỗi trung vệ Quế Ngọc Hải phải tập hồi phục theo chế độ riêng, còn hai cầu thủ Đình Hoàng và Huy Hùng đã dần bắt kịp tốc độ tập luyện cùng đồng đội.