Tuyển Việt Nam không run sợ trước cuộc đối đầu Úc
(PLO)- Vào lúc 20 giờ (0 giờ Việt Nam) ngày 10-4, thầy trò Mai Đức Chung sẽ chơi trận thứ hai gặp tuyển nữ Úc tại bảng B vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 diễn ra tại thủ đô Amman (Jordan).

Sau trận ra quân thua nặng Nhật Bản 0-4, các tuyển thủ nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước cuộc đối đầu với Úc - đội vừa cầm hòa Hàn Quốc 0-0. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung tiết lộ các học trò của ông rất thoải mái, không bị áp lực và cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất.

Ông Chung chia sẻ: “Chúng tôi đã xem tuyển Úc thi đấu và thừa nhận họ chơi rất tốt. Đội bạn trẻ hóa nhiều và sở hữu những cầu thủ rất cao to. Tuy nhiên, tuyển nữ Việt Nam không có gì để lo lắng cả. Chúng tôi đến Jordan vừa thi đấu, vừa học tập. Đội tuyển của chúng tôi còn non về chuyên môn và kém các đối thủ về tầm vóc, thể lực. Chính vì thế chúng tôi cần phải học hỏi và rút kinh nghiệm để những giải sau hoặc những trận sau sẽ làm tốt hơn”.

Tuyển Việt Nam không run sợ trước cuộc đối đầu Úc - ảnh 1
HLV Mai Đức Chung gặp nhiều khó khăn khi tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu quá nặng ký.

HLV Mai Đức Chung không giấu diếm những trở ngại khi ở chung bảng với các đối thủ lớn: “Chúng tôi không may mắn gặp toàn những đội mạnh cả, nên gặp rất nhiều khó khăn. Bóng đá nữ Việt Nam có một ước mơ bước chân vào World Cup lần đầu tiên trong lịch sử nhưng không ngờ đã gặp trở ngại lớn khi rơi vào một bảng đấu quá mạnh.

Chính vì thế chúng tôi đã xác định về tinh thần phải thật thoải mái, không bị áp lực gì cả. Tôi hay nói với cầu thủ rằng nếu chúng ta đạt thành tích thì tốt, còn không thì cũng là điều bình thường.

Có thể chúng tôi không đạt mục tiêu giành vé chơi World Cup nhưng người yêu bóng đá trong nước đều biết rõ khó khăn của cầu thủ không may bốc thăm vào bảng đấu rất mạnh. Một thiệt thòi khác là một số cầu thủ bị đau trước giải, dù có một cầu thủ đã tập luyện bình thường nhưng vẫn phải cách ly để không lây lan cho toàn đội”.

Tuyển Việt Nam không run sợ trước cuộc đối đầu Úc - ảnh 2
Sau trận ra quân thua Nhật Bản 0-4, các cô gái Việt Nam tiếp tục gặp đối thủ mạnh Úc.

Trong khi đó, HLV Allen Stajic của tuyển nữ Úc dè dặt: "Trận gặp đội tuyển Việt Nam rất quan trọng và khó khăn, bên cạnh việc phải suy nghĩ đến trận cuối gặp đội tuyển Nhật Bản. Vì thế chúng tôi rất muốn giành chiến thắng và tất cả đều tập trung cho trận gặp Việt Nam.

Tôi nghĩ sẽ rất nguy hiểm nếu các học trò của tôi muôn dễ dàng thắng đội tuyển nữ Việt Nam và thắng với cách biệt bao nhiêu bàn. Thực tế những lần đối đầu trước đây, đội tuyển nữ Úc không có những kết quả thuận lợi. Tôi thấy tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn và biết giữ cự ly đội hình rất tốt khi đá với Nhật Bản trong trận ra quân.

Điều chúng tôi cần khắc phục trong trận đấu với Hàn Quốc là tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không thể thành bàn, còn đối thủ chỉ có một cơ hội. Riêng với tuyển nữ Nhật Bản không cần phải nhắc nhiều bởi họ có đẳng cấp thế giới, từng vô địch World Cup. Trận đấu với Nhật Bản chắc chắn rất khó khăn nhưng cuộc đối đầu với Việt Nam cũng không dễ dàng. Chúng tôi luôn luôn tôn trọng đội tuyển Việt Nam”.      

ANH NHẬT