U-16 Việt Nam và thách thức ở giải châu Á
(PL)- Chiều 18-9, HLV Vũ Hồng Việt cùng toàn đội U-16 Việt Nam (VN) đã sang Malaysia tham dự vòng chung kết U-16 châu Á khai mạc ngày 20-9. 

HLV Vũ Hồng Việt nhận định bảng đấu của mình: “Cơ hội của ba đội VN, Ấn Độ và Indonesia ngang nhau, còn riêng đội Iran thì nhỉnh hơn một tí”.

Dù không đưa ra chỉ tiêu thành tích nhưng đích đến của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt là muốn đội trẻ VN có vé tham dự World Cup U-17 năm 2019 tại Peru. Để thực hiện được, trước tiên đội U-16 VN phải đánh chiếm một trong hai suất vào tứ kết.

Vì gặp Iran sau cùng ở vòng đấu bảng nên thầy trò HLV Vũ Hồng Việt phải giải quyết các đối thủ khá “xương” là Indonesia - đội bóng mà giải giao hữu U-16 VN đã thua 0-1 trong trận chung kết, còn giải vô địch U-16 Đông Nam Á thì thua 2-4 trên đất Indonesia.

Có thể xem U-16 Indonesia là đối thủ lớn của bảng nếu không muốn phải tử chiến với đối thủ nặng cân Iran ở vòng đấu cuối của bảng.

Với Ấn Độ, đây là đối thủ đầu tiên mà U-16 VN sẽ gặp tại vòng chung kết U-16 châu Á (ngày 21-9). Đội bóng trẻ này có thể hình rất cao, to nhưng không phải là đội bóng tinh tế, hay và tư duy chơi bóng tốt, khả năng đánh bại đội này là điều U-16 VN làm được.

U-16 Ấn Độ cũng là một đối thủ cần phải đánh bại nhưng không được đánh giá cao như Iran và cũng không đáng ngại như Indonesia.

Trước giải, đội U-16 VN đã có chuyến tập huấn chất lượng 10 ngày ở Nhật và được cọ xát với những đội mạnh để tích lũy kinh nghiệm.

Hy vọng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt sẽ làm nên điều bất ngờ tiếp nối những trang sử bóng đá trẻ VN.

TẤN PHƯỚC