(PL)- U-22 Indonesia có những cầu thủ rất cao, khỏe đặc biệt ở hàng tiền đạo như Marinus Mariyanto (biệt danh Wenew), đây chính là trung phong bật cao đánh đầu ghi bàn duy nhất cho Indonesia trong trận thắng Đông Timor. Tiền vệ Hargianto cũng to không kém, còn lại những cầu thủ khác có thể hình rất đậm, chắc và chơi bóng rất mạnh mẽ, sẵn sàng va chạm mạnh. Đó là yếu tố khó khăn cho U-22 Việt Nam có vẻ… mong manh hơn rất nhiều.

Qua ba trận toàn thắng của U-22 Việt Nam thì các đối thủ Đông Timor, Campuchia, Philippines không có hàng công mạnh và bén nhưng công bằng mà nói thì trận nào hàng thủ của U-22 Việt Nam cũng mắc lỗi. May mắn là những lỗi này đã được khắc phục như trường hợp hai tình huống đối mặt của tiền đạo Đông Timor nhưng thủ môn Phí Minh Long đã kịp sửa sai cho đồng đội. Gần nhất là trận thắng Philippines 4-0, lỗi hàng phòng ngự Việt Nam là rất nhiều nhưng vẫn còn thời gian để sửa cùng việc các chân sút Philippines không bén.

Trước Indonesia rất cao to, nhất là trung phong Mariyanto như những ngoại binh đến từ châu Phi, khỏe và chơi càn lướt rất ấn tượng sẽ là khó khăn không nhỏ cho các hậu vệ Việt Nam.

Mặt khác cũng cần chú ý đó là các cầu thủ tấn công của U-22 Việt Nam như Đức Chinh, Công Phượng, Văn Toàn, Tấn Tài, Quang Hải… khi đối mặt với hàng phòng ngự Indonesia sẽ khác rất xa với hàng phòng ngự Đông Timor, Campuchia và Philippines. Chắc chắn yếu tố không gian và thời gian sẽ bị bóp hẹp lại do các hậu vệ Indonesia đeo bám rất quyết liệt và nhiều tiểu xảo.

Hy vọng các học trò HLV Hữu Thắng trước đối thủ khó thì càng bản lĩnh và vượt qua, tiếp tục duy trì mạch chiến thắng.

 

 

TẤN PHƯỚC