U-22 VN-U-22 Philippines (2-1): Thắng nhọc trong 4 phút!
(PL)- Chỉ trong bốn phút gần cuối trận, lần lượt hai siêu dự bị Danh Trung và Minh Bình ghi bàn dễ dàng, đưa tuyển U-22 Việt Nam thắng ngược Philippines 2-1. 

3 điểm đầu tay sẽ giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn dễ thở cho chặng đường vòng bảng còn lại gặp Đông Timor và Thái Lan nhằm chiếm một suất chơi bán kết.

Dù chơi áp đảo suốt cả trận, các tuyển thủ trẻ của HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất nhọc nhằn tìm cách đưa bóng vào lưới đối phương. Sân cỏ nhân tạo không đẹp của Campuchia hay việc phải đá dưới cái nắng nóng như thiêu đốt chỉ là một phần nguyên nhân gây ra sự khập khiễng trong cách chơi của U-22 Việt Nam.

Gần như chỉ chơi nửa sân của Philippines, học trò ông Tuấn có thoáng lơi lỏng trong phòng ngự khiến bị trả giá. Tùng Quốc trong một tình huống đơn giản bỗng dưng phạm lỗi trước vòng 16,5 m, giúp Borlongan tung cú sút phạt trực tiếp hiểm hóc làm bó tay thủ môn Văn Biểu ở phút 50.

Cú sút cầu môn đầu tiên của Philippines làm ngỡ ngàng các tuyển thủ Việt Nam. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng vội vàng tung ra hai tiền đạo Danh TrungMinh Bình trong thế được ăn cả ngã về không. May mắn khi cả hai chỉ mất bốn phút (phút 74 và 78) lần lượt ghi bàn thắng giúp đội nhà có chiến thắng hú hồn.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn thú nhận ông hầu như không có thông tin gì về các đối thủ ở giải U-22 Đông Nam Á. Tuy nhiên, ông vẫn đặt chỉ tiêu cho học trò phải vào đến trận chung kết.

ĐĂNG HUY