HLV Jorge Luis Pinto nổi tiếng khi từng dẫn dắt đội tuyển Costa Rica và khiến nhiều ông lớn phải ôm hận ở World Cup 2014.

Theo tờ Khaleej Times của UAE, cuộc đàm phán được cho là diễn biến rất tích cực và chỉ chờ vài ngày nữa sẽ gút vài điều khoản quan trọng rồi công bố chính thức.

Bản hợp đồng giữa HLV Pinto và LĐBĐ UAE kéo dài hai năm, sau đó hai bên sẽ tiếp tục ngồi lại.

Giới chuyên môn phân tích rằng dù chưa biết những điều khoản cụ thể trong hợp đồng đang thương thảo nhưng nếu ông Pinto về mà đòi hỏi ngay thành tích tại vòng loại World Cup 2022 thì sẽ là điều khó khả thi bởi quỹ thời gian quá ít trong khi thành tích của UAE thì không tốt.

UAE thuê HLV sừng sỏ ở World Cup 2014 đối đầu thầy Park - ảnh 1
HLV Pinto (giữa) sẽ về dẫn dắt UAE gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup. Ảnh: GETTY IMAGES

Bốn trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022 UAE sẽ gặp Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Hiện đội chỉ có 6 điểm, đứng thứ tư sau Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm) và Thái Lan (8 điểm).

HLV Jorge Luis Pinto hiện đang dẫn dắt CLB Bogota của Colombia, đây cũng là CLB lúc khởi nghiệp cầm quân ông dẫn dắt mùa bóng 1984-1985. Từ đó đến nay ông đã trải qua 23 CLB khác nhau, hầu hết ở quê hương Colombia.

Năm 2014, ông được bầu chọn HLV giỏi nhất vùng CONCACAF và HLV giỏi nhất Colombia.

HLV Jorge Luis Pinto dẫn dắt tuyển Costa Rica năm 2004, 2005. Sau đó ông quay về dẫn dắt tuyển Colombia nhưng không đưa được đội bóng quê nhà đến Nam Phi dự World Cup 2010, bị sa thải quay lại làm HLV tuyển Costa Rica đưa đội này dự World Cup 2014 tại Brazil.

Tại World Cup 2014 ở Brazil, thầy trò ông đã tạo cú sốc cực lớn khi đánh bại Uruguay 3-1 với những hảo thủ Suarez, Cavani, Diego Forlan, Godin…, đánh bại Ý 1-0 và hòa không bàn thắng với tuyển Anh ở vòng bảng để vào vòng 16 đội với tư cách nhất bảng. Tiếp theo là đánh bại Hy Lạp sau “loạt đấu súng” rồi vào tứ kết gặp Hà Lan và dừng chân cũng sau loạt luân lưu.