Úc sẽ đá với đội hình có sáu cầu thủ Melbourne!
(PL)- Đó là nhận định một cách rất mạnh mẽ của báo Úc sau khi theo dõi đội nhà đồng thời có cuộc trao đổi với HLV trưởng đội tuyển nữ Úc, ông Ante Milicic.

Nếu đội tuyển Úc là vị khách thường xuyên tại World Cup thì thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ là vị khách thường xuyên của vòng chung kết châu Á.

Một ngày trước trận tiếp các nhà vô địch Đông Nam Á, HLV Ante Milicic của Úc còn có bí kíp mà báo chí Úc mới phát hiện. Đó là khả năng đội hình xuất phát của đội tuyển Úc ra sân tối 6-3 sẽ có sáu cầu thủ của đội Melbourne. Cũng cần biết Melbourne là đội góp quân nhiều cho tuyển Úc nhưng quan trọng hơn là HLV Milicic tung tất cả sáu cầu thủ của Melbourne vào đội hình xuất phát gặp Việt Nam qua cách giải thích của ông: “Có thể tôi sẽ tung cả sáu cầu thủ của Melbourne ra sân ngay từ đầu với Việt Nam vì đội nữ Melbourne đang bất bại và cả sáu cầu thủ của Melbourne tham gia đội tuyển đều thi đấu rất hay, rất ăn ý với nhau. Họ toàn thắng 12 trận ở giải vô địch nữ quốc gia và tôi muốn họ mang tinh thần bách chiến bách thắng ấy vào sân ngay trận lượt đi play off”.

Úc sẽ đá với đội hình có sáu cầu thủ Melbourne! - ảnh 1
HLV Ante Milicic cho biết sẽ tung cả sáu cầu thủ Melbourne vào sân từ đầu. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong số sáu cầu thủ của Melbourne có trung vệ Steph Catley, một cầu thủ phòng ngự đẳng cấp thế giới và là người luôn có mặt trong những điểm nóng để hóa giải các chân sút đội tuyển Trung Quốc trong lượt trận cuối bảng B.

Nhận xét về đội tuyển Việt Nam, trung vệ Catley nói: “Việt Nam là một tập thể có lối chơi uyển chuyển, nếu không ngăn chặn được thế mạnh của họ thì đừng nghĩ đến chiến thắng. Khả năng là Việt Nam sẽ chơi phòng ngự - phản công. Họ có những tiền đạo lanh lẹ, tôi và đồng đội đã được xem những clip gần đây và phải nói cầu thủ Việt Nam rất đáng gờm…”.

Rõ ràng điều đáng sợ của đội tuyển Úc không phải vì họ quá mạnh mà vì họ rất cẩn trọng và luôn tôn trọng đối thủ của mình dù cả hai có sự chênh lệch đẳng cấp rất lớn.

TẤN PHƯỚC