Nguồn tin này khiến đời sống bóng đá của "xứ chuột túi" rúng động. Mới chiều qua (10-10), Úc vừa đánh bại Syria ngoan cường 2-1 và thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận play off vòng loại khu vực châu Á. Úc giành quyền đá vòng play-off cuối cùng gặp đội hạng tư CONCACAF cũng vừa xác định là Honduras.

Úc trảm tướng trước khi đá play-off với Honduras? - ảnh 1
Úc vượt qua Syria là nhờ tài năng cá nhân của lão tướng Tim Cahill (4).

Tuy nhiên, tại “xứ chuột túi” Úc hôm nay đã dấy lên nguồn tin chưa chính thức là HLV Ange Postecoglou từ chức.

Tờ nhật báo uy tín hàng đầu của Úc Herald Sun có trụ sở tại Melbourne dẫn nguồn tin giấu tên cho biết HLV Ange Postecoglou dù có đưa được Úc chung cuộc vượt qua Syria hay không thì cũng bị “trảm”, vì Úc thi đấu vòng loại World Cup giai đoạn 3 vừa rồi quá bầm dập, phải đi đá play-off. Rồi khi đá play off với Syria, họ cũng vất vả lắm mới đánh bại được đối thủ ở hai hiệp phụ, trong đó lão tướng Tim Cahill đã cứu thua cho toàn đội bằng hai bàn thắng lượt về.

Úc trảm tướng trước khi đá play-off với Honduras? - ảnh 2
Úc đã phải "lên bờ xuống ruộng" trước Syria kiên cường.

Thực lực của Úc qua cách dẫn dắt của HLV Postecoglou thế này thì vào tháng 11 tới đây chẳng có cửa, chẳng có tí cơ hội nào khi đá play-off với Honduras tranh suất đến Nga. Úc đang là nhà vô địch châu Á nhưng khi được HLV Ange Postecoglo dẫn dắt, ông đã không kết nối được những cựu binh và cầu thủ trẻ dẫn đến tuyển Úc thi đấu quá rời rạc.

Có thể Úc trảm Postecoglo trước khi đội nhà đá play-off với Honduras nhằm tránh nguy cơ Úc nằm nhà xem World Cup 2018 kể từ khi họ gia nhập gia đình AFC.