Vấn đề bóng đá VN với AFC Champions League: Bỏ của chạy...
Hai đại diện Việt Nam vừa thua tan tác ở mặt trận Champions League. Cái thua ấy như một quy luật tất yếu mà năm nào các CLB Việt Nam cũng bỏ của chạy...

Cái kiểu dấm dẳng của HLV Lê Thụy Hải sau trận đại bại 0-5 trên sân nhà trước Changchun Yatai rất sốc nhưng rất thẳng: “Tại sao tôi không tung ra lực lượng mạnh nhất? Thú thật, chúng tôi rất mệt mỏi với mật độ thi đấu quá dày!”. Lời trần tình của Hải “lơ” khác hẳn với 24 giờ trước đó ông rất tự tin cho quân chơi hết mình rồi thắng thua... tính sau. Trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái của Nam Định chua chát hơn: “Căng ra chơi ở đấu trường châu Á thì chúng tôi về V-League chỉ có nước... bò”.

Champions League châu Á như một cái đích rất gần cho bóng đá Việt Nam tiếp cận, thế mà lại rất xa khi mùa nào chúng ta cũng thua tan tác.

Gỗ và Gạch một thời ra đấu trường châu Á thì hừng hực khí thế mà vẫn lực bất tòng tâm khi bơi ra biển.

“Hãy chỉ cho tôi đội bóng nào của Việt Nam đủ sức chơi Champions League châu Á?” - HLV Lê Thụy Hải hỏi nhưng đấy cũng là cách trả lời nguyên nhân thất bại.

Đã đến lúc phải tính sâu hơn và xa hơn cho một mặt trận mà năm nào bóng đá Việt Nam cũng thua và... bỏ của chạy lấy... suất trụ hạng thực tế ở V-League.

CÔNG TUẤN