Văn Hậu trong cái rủi có cái may
(PL)- Biết bao nhiêu lần Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký trận đấu chính thức thì bấy nhiêu lần chỉ ngồi ngoài xem đồng đội đá bóng. 

Giải đã trôi qua 21 vòng đấu nhưng cầu thủ đến từ Hà Nội vẫn chỉ là bạn thân thiết của chiếc ghế dự bị ở CLB Heerenveen.

Nhớ lúc Văn Hậu từng có ý định khoác áo U-23 Việt Nam dự vòng chung kết U-23 châu Á, ông thầy Jansen tỏ vẻ luyến tiếc vì một tháng gián đoạn sẽ không đủ thời gian chuẩn bị hành trang ra sân ở giải Hà Lan. Chính vì tính chất quyết định ấy, Văn Hậu không xin rời khỏi CLB như đã từng trở về chơi SEA Games 30 mà kiên nhẫn tập luyện chờ thời.

Thế nhưng thời gian cứ túc tắc trôi đi trong sự chờ đợi mòn mỏi của hậu vệ trái vừa qua tuổi 20. Đã sau 21 lượt trận, Văn Hậu mới ra sân một trận vào phút 89, nhận một thẻ vàng, không hẳn vì Heerenveen đang chấp chới ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Văn Hậu trong cái rủi có cái may - ảnh 1
Đoàn Văn Hậu vẫn miệt mài tìm suất đá chính nhưng chỉ mới một lần ra sân ở phút 89. Còn lại là đá đội hình trẻ. Ảnh: CLB

HLV Johnny Jansen không ngây thơ đến nỗi đòi mua một cầu thủ về cho lãnh lương cao tốp 5 của đội lại để ngồi ghế dự bị. Cái chính là năng lực chuyên môn, kể cả khả năng ngoại ngữ của Văn Hậu để tiếp thu nhanh ý đồ của ban huấn luyện là một rào cản lớn khiến anh chưa thể chiếm chỗ chơi chính.

Trong cái rủi của Văn Hậu chưa có thời cơ ra sân chơi giải vô địch quốc gia Hà Lan như mong muốn thì vẫn còn may mắn ra sân nhiều ở giải đấu dành cho đội hình hai. Mới nhất, Văn Hậu chơi đủ 90 phút trong trận Heerenveen đại thắng Feyenoord 4-1. Niềm an ủi chơi bóng với lứa cầu thủ kế cận tiềm năng cũng là động lực cho Văn Hậu nỗ lực nhiều hơn nữa.

Hy vọng Văn Hậu tiếp tục chờ đến một ngày không xa, Heerenveen sẽ trọng dụng như CLB Hà Nội hay các đội tuyển Việt Nam cần anh.

GIA HUY