Chiều 1-6, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển từ Hà Nội sang Thái Lan để chuẩn bị tham dự King's Cup 2019. Theo VFF, do không có đường bay thẳng tới Buriram nên thầy trò ông Park Hang-seo đã dừng chân nghỉ ngơi tại Bangkok và nối chuyến nội địa tới Buriram vào trưa ngày 2-6.

Ba cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là thủ môn Đặng Văn Lâm, Công Phượng và Xuân Trường sẽ hội ngộ thầy Park và đồng đội tại Thái Lan. Đêm quua, thủ thành Đặng Văn Lâm đã nhập đội từ Muangthong và sáng nay (2-6), tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới đáp chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) để hội quân.

Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường lên tuyển VN tại... Thái Lan - ảnh 1
Thủ môn Văn Lâm đã gia nhập tuyển Việt Nam trên đất Thái. Ảnh: MUP

Riêng tiền vệ Xuân Trường, do đang thi đấu cho CLB Buriram nên sẽ không phải di chuyển mà ở luôn tại đấy để chờ gia nhập đội tuyển. HLV Park Hang-seo cho biết, mặc dù gặp bất tiện về việc di chuyển, nhưng ông và các học trò của mình đều rất hứng khởi khi chuẩn bị bước vào thi đấu tại King's Cup 2019 - giải đấu giàu truyền thống của nước bạn Thái Lan. Đội tuyển sẽ cố gắng hết sức để cùng với đội chủ nhà cống hiến một trận đấu hay cho khán giả hâm mộ.

Chia sẻ về phong độ của Xuân Trường và Công Phượng sau một thời gian chơi bóng ở nước ngoài, thầy Park không lo lắng: “Hồi tháng 5 tôi về Hàn Quốc có xem trực tiếp Công Phượng thi đấu. Các trận khác tôi xem qua băng ghi hình. Vấn đề của Công Phượng là không thi đấu thường xuyên nên thực sự chưa có phong độ tốt nhất. 

Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường lên tuyển VN tại... Thái Lan - ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam đã đáp chuyến bay đến Buriram...

Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường lên tuyển VN tại... Thái Lan - ảnh 3
... chờ đón Công Phượng đến từ Incheon. Ảnh: AN-MUP


Còn về Xuân Trường, trợ lý Kim Jong-jil của tôi có xem trận gặp nhau giữa Muangthong và Buriram. Xuân Trường chỉ chơi có vài phút thôi. Còn những trận đấu trước, Xuân Trường thi đấu nhiều hơn. Theo đánh giá của ban huấn luyện, phong độ của Xuân Trường có nâng lên”. 

Trước giờ khai mạc King’s Cup gặp đội chủ nhà, ông Park tự tin: “Tôi nghĩ Thái Lan không muốn thừa nhận vị thế vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam. Riêng với chúng tôi ở giải King's Cup lần này sẽ biết làm gì. Chúng tôi là một tập thể tốt với tinh thần của Việt Nam. Trận đấu với Thái Lan trên sân khách là rất khó khăn. Chúng tôi luôn cố gắng thi đấu để mang niềm vui cho giới hâm mộ Việt Nam như một món quà tốt nhất. Hãy tự hào rằng chúng ta là nhà vô địch cho đến khi AFF Cup tổ chức vào năm sau”.