(PL)- U-16 Việt Nam ở bảng C và ngày 21-9 mới ra quân nhưng chiều nay vòng chung kết U-16 châu Á khai mạc với hai cặp đấu bảng A: Chủ nhà Malaysia-Tajikistan (15 giờ 30) và Nhật-Thái Lan (19 giờ 45).

Có thể nói bảng A chiếc vé đầu tiên vào tứ kết khó thoát khỏi tay U-16 Nhật. Vé còn lại nhiều khả năng là cuộc cạnh tranh giữa Thái Lan và chủ nhà Malaysia. Đội còn lại Tajikistan dù đến từ Trung Á, có thể hình tốt nhưng lại được xem là đội yếu nhất bảng.

Đá trận khai mạc trên sân nhà Bukit Jalil vốn là “chảo lửa”, U-16 Malaysia có được những lợi thế về mặt tâm lý rất tốt trước Tajikistan. Đây có thể là một cuộc đối đầu của bóng đá lực sĩ ở cấp độ trẻ.

Cầu thủ Malaysia vốn có thể hình và thể lực rất tốt, thiên về sức mạnh với lối chơi bóng nhanh và dài. Điều này cũng tương đồng với Tajikistan “lai” nhiều với bóng đá châu Âu. Ở khoản sức mạnh, sức bền có thể nói hai đội tương đồng nhau, phần còn lại là độ khéo và thực dụng thì U-16 Malaysia được đánh giá cao hơn với ưu thế sân nhà nữa nên nhiều khả năng sẽ có trọn 3 điểm.

Trận đấu còn lại, Thái Lan khó cầm cự nổi trước Nhật. Dẫu biết rằng bóng đá trẻ không có sự khác biệt lớn nhưng các đội bóng trẻ của Nhật luôn được đào tạo bài bản và là nền tảng lớn với cùng một lối chơi để hướng đến đội tuyển Nhật ở tương lai. Bóng đá trẻ Nhật cũng được xem là có kỹ thuật cơ bản, tư duy đấu pháp và sức mạnh rất ấn tượng. Với những lợi thế này, nhiều khả năng Nhật sẽ có 3 điểm đầu tay.

DUY ÂN