VCK U-19 nữ châu Á: VN và Úc tranh suất bán kết còn lại
(PL)- 16 giờ ngày 2-11, U-19 nữ Việt Nam gặp U-19 nữ Úc. Đây được xem là trận sống còn đối với cả hai để tranh chiếc vé bán kết còn lại ở bảng A. 

Cục diện bảng A sau hai lượt trận như sau: 1. Triều Tiên (6 điểm, hiệu số 8/1), 2. Việt Nam (3 điểm, 2/3), 3. Úc (3 điểm, 4/6), 4. Thái Lan (0 điểm, 3/3). Lượt trận cuối diễn ra cùng 16 giờ, giữa Úc - Việt Nam và Triều Tiên - Thái Lan. Bảng này Triều Tiên đã nắm chắc chiếc vé bán kết đầu tiên còn Thái Lan thì đã bị loại. Trong khi đó U-19 Việt Nam có chút lợi thế khi chỉ cần hòa Úc là vào bán kết và tiếp tục nuôi hy vọng “săn vé” đi World Cup U-20 năm tới tại Nigeria. Ngược lại thì các cầu thủ trẻ của Úc muốn vào bán kết bắt buộc phải giành chiến thắng.

VCK U-19 nữ châu Á: VN và Úc tranh suất bán kết còn lại - ảnh 1
Trận U-19 Việt Nam thắng Thái Lan ngay trên đất Thái. Ảnh: CTP

Với những gì các nữ tuyển thủ U-19 Việt Nam thể hiện, chúng ta có quyền tin tưởng vào thầy Nhật Ilija Akira gieo vào các cô gái trẻ Việt Nam tinh thần samurai trong trận cầu then chốt. Ngoài trận đánh bại chủ nhà Thái Lan ở lượt trận đầu, sang lượt trận thứ hai dù thua Triều Tiên 0-3 nhưng các cô gái Việt Nam đã thể hiện là một tập thể tốt. Trước các cô gái bóng đá nữ Triều Tiên rất mạnh, hiệp một các cô gái Việt Nam đã chơi rất kín kẽ và giữ được kết quả hòa trước giờ nghỉ giữa hiệp. Sang hiệp hai nhờ hơn ở sức mạnh, sức bền các cầu thủ U-19 Triều Tiên mới chiến thắng được U-19 Việt Nam.

Đối đầu với Úc, U-19 Việt Nam có thể làm được điều tốt hơn dẫu biết rằng Úc cũng đã nhận ra điểm yếu của Việt Nam là sức bền và thể lực. Tay săn bàn Princess Abini của Úc tuyên bố Úc đã có cách tạo sự khác biệt trong trận “sinh tử” với Việt Nam. Nói là thế nhưng Úc không phải có trình độ ngang ngửa như Triều Tiên để có thể thực hiện ý đồ của mình.

Theo nhận định của chúng tôi, Việt Nam sẽ thắng Úc cách biệt một bàn.

DUY ÂN