VĐV khuyết tật Nguyễn Văn Hùng: Một HCV và hai kỷ lục
Trong ngày thi đấu 3-7, ở môn cử tạ - hạng cân 60 kg, VĐV Nguyễn Văn Hùng (Hà Nội) đã thi đấu xuất sắc và giành chiếc HCV với thành tích 173 kg. Ngoài ra, anh còn phá kỷ lục quốc gia và Paragames ở hạng cân này.

. Chào anh Hùng! Xin chúc mừng thành tích HCV cùng hai kỷ lục của anh!

+ Cảm ơn bạn, thật sự thì tôi rất vui mừng khi hoàn thành tốt phần thi đấu của mình và được nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho kỳ Paragames sắp đến. Với tôi, đấy là niềm vinh dự rất lớn.

. Mục tiêu sắp tới của anh là gì?

+ Thành tích này là động lực rất lớn để tôi hướng đến mục tiêu ở những giải đấu lớn hơn trong thời gian tới. Tôi sẽ cố gắng luyện tập để tiếp tục nâng cao thành tích, đặc biệt trong màu áo đội tuyển Paragames Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Hùng bên bục nhận huy chương vàng. Ảnh: NGỌC NUÔI

. Tôi theo dõi anh thực hiện các động tác và thấy anh luôn căng thẳng khi bước vào sàn đấu?

+ Nói thật, tôi cũng hơi bị áp lực ở lần cử thứ nhất. Còn ở những lần cử sau đó, tôi thấy tinh thần của mình khá hơn. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điểm yếu về tâm lý đấy và hy vọng sắp tới sẽ bớt căng thẳng hơn (cười).

. Anh có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình về giải thể thao người khuyết tật toàn quốc 2011?

+ Tôi nghĩ đây là một giải đấu rất hay và ý nghĩa dành cho những người khuyết tật, tạo cho anh em chúng tôi một sân chơi để chúng tôi được giao lưu, học hỏi. Đặc biệt là chúng tôi tìm thấy niềm vui và sự chia sẻ của mọi người. Hạnh phúc lắm!

. Xin cảm ơn anh và chúc anh gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, đặc biệt trong màu áo đội tuyển quốc gia.

NGỌC NUÔI thực hiện