Phát biểu trong cuộc họp báo đầy căng thẳng giữa hai người đồng đội ở đội Red Bull, Vettel nói rằng anh “đáng bị chửi” vì đã không tuân theo chỉ đạo để về nhất, cướp mất chiến thắng của Webber.

Ỏ vòng đua cuối, hai tay đua của Red Bull đã bỏ lại các đối thủ một khoảng cách an toàn và đội ngũ kỹ thuật đã chỉ đạo hai tay đua rằng Webber có thể về nhất, còn Vettel về nhì.

Tuy nhiên, Vettel đã bỏ ngoài tai chỉ đạo và cố tình vượt Webber một cách đầy nguy hiểm để về nhất.

“Tôi không thể nói gì hơn rằng tôi đã phạm sai lầm. Nếu có cơ hội làm lại, tôi sẽ làm khác đi,” Vettel nói, “Tôi đáng bị ăn chửi.”

Trong đội Red Bull, Webber đóng vai trò “chim mồi” để hỗ trợ Vettel trong cả 3 lần mà tay đua 25 tuổi người Đức giành chức vô địch. Nghĩa là Webber đã phải hy sinh rất nhiều cho người đồng đội trẻ tuổi và anh xứng đáng nhận được sự đối xử công bằng hơn. Chuyện hai tay đua cùng một đội cố gắng vượt nhau, có thể gây nguy hiểm, là điều tối kỵ trong môn đua xe Công thức 1.

Mark Webber không thèm ăn mừng với Sebastian Vettel trên bục podium (Nguồn: AFP)
Tại vòng đua Malaysia, không chỉ Vettel mà tay đua về thứ ba là Lewis Hamilton cũng tỏ ra hối tiếc vì đã vượt người đồng đội Nico Rosberg ở vòng cuối. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì giám đốc đội Mercedes Ross Brawn đã chỉ đạo Rosberg nhường vị trí cho Hamilton giúp tay đua người Anh có cơ hội cạnh tranh với hai tay đua của Red Bull.

Không những thế, Hamilton còn phải xin lỗi đội ngũ kỹ thuật của Mercedes vì vào nhầm pitstop của đội... McLaren, đội đua cũ của anh.

Trong khi đó, dù xuất phát ở vị trí thứ 2 song Fernando Alonso của đội Ferrari đã phải bỏ cuộc ở vòng 2 do xe hỏng cánh.

Như vậy, sau 2 chặng đua, Vettel đã vươn lên dẫn đầu với 9 điểm nhiều hơn so với Kimi Raikkonen, người chỉ về thứ 7 tại Malaysia. Xếp thứ 3 và Hamilton và thứ 4 là Webber.

Sau chặng này, F1 sẽ tạm nghỉ 3 tuần trước khi trở lại với Grand Prix Thượng Hải vào 14/4./.
(Theo Vietnam+)