VFF cấm thi đấu vĩnh viễn và phạt 180 triệu đối với 9 cầu thủ cá độ
Ngày 25.12, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ban hành các Quyết định kỷ luật đối với 9 cầu thủ dính líu đến tiêu cực trong khi thi đấu tại CLB Ximăng The V.Ninh Bình ở mùa giải 2014. Theo đó, tất cả 9 cầu thủ này đều bị phạt 20 triệu đồng và bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn do VFF quản lý, tổ chức.
VFF cấm thi đấu vĩnh viễn và phạt 180 triệu đối với 9 cầu thủ cá độ - ảnh 1

    9 cầu thủ trên gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Văn Hưng, Phạm Xuân Phú.

    Theo VFF, mức phạt trên dựa vào điều 55 quy định về kỷ luật liên quan đến “Cá độ, bán độ, môi giới cá độ bóng đá”: Phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng và đình chỉ hoặc cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với người có hành vi tham gia cá độ bóng đá, bán độ bóng đá, môi giới cá độ bóng đá; thông tin về cá độ, bán độ; lôi kéo người khác tham gia cá độ, bán độ bóng đá.

    9 cầu thủ trên bị phát hiện tham gia cá độ trong trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kanata của Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup.

    Tháng 9.2014, phiên tòa xét xử các cầu thủ này đã được Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức. Cầu thủ Trần Mạnh Dũng được cho là chủ mưu nhận mức án nặng nhất là 30 tháng tù, 8 cầu thủ còn lại nhận án treo.

    Theo LĐO