Sau trận thua ngược 2-5 của đội Viettel trước chủ nhà Hà Nội ở vòng 23 V-League, HLV Nguyễn Hải Biên cho rằng một số cầu thủ của ông bị chấn thương nên không thể có đội hình mạnh nhất. Đáng nói là hai trụ cột gồm trung vệ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại không ra sân do bị đau sau khi trở về từ đội tuyển quốc gia.

HLV Hải Biên phàn nàn: “Trung vệ Quế Ngọc Hải bên cạnh trình độ chuyên môn tốt còn là chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ. Việc cậu ta không ra sân là một sự mất mát rất lớn của Viettel.

VFF phản bác vụ Viettel tố cáo 'bỏ rơi' Quế Ngọc Hải bị đau  - ảnh 1
HLV Hải Biên cho biết Quế Ngọc Hải sau khi trở về từ đội tuyển quốc gia bị dính chấn thương. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tôi cũng rất buồn vì sau khi trở về CLB với chấn thương, Quế Ngọc Hải và Trọng Đại không hề nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ trên đội tuyển. Không có ai đưa họ đi kiểm tra. Phải đến khi về CLB, tự chúng tôi phải đưa các cầu thủ đi kiểm tra mức độ chấn thương”.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói về việc tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải và cầu thủ U-22 Nguyễn Trọng Đại bị chấn thương trong khi làm nhiệm vụ nhưng không nhận được sự quan tâm từ phía VFF là chưa chuẩn xác. Theo VFF, trung vệ Quế Ngọc Hải lên tuyển Việt Nam thi đấu lượt trận đầu tiên vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong quá trình tập luyện, Quế Ngọc Hải không gặp bất kỳ chấn thương nào. Anh đã được HLV Park Hang-seo đưa vào sân thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận gặp đội tuyển Thái Lan ngày 5-9 trên sân Thammasat.

Kết thúc trận đấu, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả cầu thủ. Bác sĩ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết tại thời điểm kiểm tra, Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.

VFF phản bác vụ Viettel tố cáo 'bỏ rơi' Quế Ngọc Hải bị đau  - ảnh 2
Không có trung vệ này trong đội hình, Viettel đã gặp rất nhiều khó khăn bởi sự ảnh hưởng từ lối chơi đến tinh thần. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia nhưng VFF không nhận được thông tin phản hồi. Sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải.

Về trường hợp của Nguyễn Trọng Đại lên tuyển U-22 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn lần thứ ba của tháng 8 chuẩn bị SEA Games 30 có trận đấu giao hữu quốc tế với U-22 Trung Quốc vào ngày 8-9 tại TP Hoàng Thạch, Trung Quốc. Trong trận đấu này, Nguyễn Trọng Đại được thầy Park Hang-seo lựa chọn thi đấu trong đội hình xuất phát và bị đau phải rời sân ở phút 16 sau một tình huống va chạm với cầu thủ đội bạn. 

VFF phản bác vụ Viettel tố cáo 'bỏ rơi' Quế Ngọc Hải bị đau  - ảnh 3
Đội hình chính của Viettel sẽ mạnh nhất khi có hai cầu thủ giỏi Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại. Ảnh: NGỌC DUNG

Nguyễn Trọng Đại sau đó đã được bác sĩ Choi Ju-young cùng đội ngũ y tế của đội tuyển tiến hành kiểm tra tại chỗ, chườm đá và băng cố định vị trí bị tổn thương. Do chuyến bay muộn nên đêm ngày 9-9 đội tuyển U-22 Việt Nam mới có mặt trở lại Hà Nội.

Sáng 10-9, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đã được bác sĩ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng. Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG 1 tiến hành nẹp cố định. Theo đó, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi hai tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.

Hiện tại, phòng các đội tuyển quốc gia đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sĩ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục.