VFF trả tiền thẻ đỏ cho thủ môn Nguyên Mạnh
(PLO) Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra án phạt bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh vì chiếc thẻ đỏ trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016.

AFF Cup 2016 đã xong một tháng nhưng AFC mới có hình thức xử phạt thủ môn Nguyên Mạnh của tuyển Việt Nam vì chiếc thẻ đỏ trong trận tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 7-12. Theo đó, thủ thành gốc Nghệ An phải nộp phạt 1.000 USD và bị treo giò hai trận đấu quốc tế gần nhất của đội tuyển quốc gia.

VFF chấp nhận mức phạt ở mức nhẹ nhất của AFC đồng thời đóng tiền phạt thay cho thủ môn Nguyên Mạnh.

VFF trả tiền thẻ đỏ cho thủ môn Nguyên Mạnh - ảnh 1
Thủ môn Nguyên Mạnh bị trọng tài Fu Ming truất quyền thi đấu sau pha đánh nguội cầu thủ Pranada của đội khách Indonesia.

Phút 76 ở trận bán kết lượt về, Nguyên Mạnh có hành vi đánh nguội cầu thủ Pranad của đội Indonesia. Trọng tài Fu Ming (Trung Quốc) không thấy tình huống này nhưng sau khi nghe trợ lý báo cáo, ông đã rút thẻ đỏ đuổi thủ môn của Việt Nam ra sân. Do hết quyền thay người, trung vệ Quế Ngọc Hải buộc phải làm thủ môn và sau 120 chung cuộc, chủ sân Mỹ Đình hòa Indonesia 2-2 vẫn bị loại vì lượt đi thua 1-2.

Thủ môn Nguyên Mạnh sau đó gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá bởi hành vi nông nổi của mình. Anh phân trần về cú tung chân vào lưng cầu thủ Pranada theo phản xạ, không phải cố ý nhưng tổ trọng tài Trung Quốc không nghĩ thế.

Như vậy, thủ môn Nguyên Mạnh sẽ không thể sát cánh cùng đồng đội tuyển Việt Nam ở hai trận vòng loại cuối cùng Asian Cup. Ngày 23-1, AFC mới cho bốc thăm giải đấu này. Có 24 đội tuyển của châu Á chia làm 6 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng 12 đội đã đoạt vé trước đó tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019 tại UAE.

NGỌC ANH