Sau khi xem xét nội dung đơn, VFF chuyển đơn của cầu thủ Thiago đến CLB Sài Gòn giải quyết theo quy định và gửi kết quả giải quyết về Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF trước ngày 11-6”.

VFF yêu cầu CLB Sài Gòn giải trình vụ đuổi Thiago - ảnh 1
Thiago với đơn kiện và kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 29-5. Ảnh: CTV

Theo đó, Thiago Santos De Melo ngày 1-6 đã gửi đơn khiếu nại cho VFF cho biết mình ký hợp đồng với CLB Sài Gòn vào ngày 11-11-2020 để thi đấu giải V-League mùa bóng 2021-2022.

Thiago chia sẻ anh phải chơi nhiều trận nhất trong mùa giải này nhưng bỗng dưng vài tuần trước CLB Sài Gòn cho biết muốn chấm dứt hợp đồng với anh.

“Họ bảo là muốn thương thảo một mức bồi thường thỏa đáng cho tất cả các bên liên quan nhưng cuối cùng thì không đạt được thỏa thuận nào cả. Đến ngày 31-5-2021, khi tôi đang sẵn sàng để tập luyện thì CLB Sài Gòn yêu cầu tôi rời khỏi sân tập. Họ bảo tôi không thể tiếp tục luyện tập với đội nữa” - Thiago cho hay. Cầu thủ này đã quay lại một đoạn clip về sự việc này và sẽ cung cấp cho VFF nếu cần.

Tiếp đó, ngày 1-6, sau khi Thiago quay lại sân tập thì một lần nữa không được cho vào ngay từ ngoài cổng. Thiago quan sát thấy xe chở cầu thủ của đội Sài Gòn đến và tất cả đều được cho vào sân ngoại trừ anh. Dĩ nhiên, để làm bằng chứng thì Thiago đã nhanh chóng ghi lại video về sự việc lần này.

Theo như hợp đồng ký trước đó, Thiago cho rằng anh có quyền tập luyện với đội bóng và khẳng định CLB Sài Gòn đã vi phạm hợp đồng với mình. Trung vệ người Brazil này đã gửi đơn cho VFF với yêu cầu VFF giải quyết vấn đề này cho anh.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch Trần Hòa Bình của đội Sài Gòn cho biết ngày 2-6, Thiago đã tập luyện trở lại bình thường với đồng đội. Nguyên do anh chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, Thiago đã tung ra bằng chứng anh có kết quả xét nghiệm lúc 11 giờ 38 phút ngày 29-5.