Vì sao bầu Đức không cho Công Phượng đá thuê ở Thái?
(PLO)- Sau màn trình diễn ấn tượng ở trận tranh hạng ba giải M-150 Cup, chân sút Công Phượng nói xã giao muốn sang Thái Lan chơi bóng nhưng ngay lập tức bầu Đức bác bỏ.

Không thể phủ nhận Công Phượng thời điểm này có tiếng tăm ở Thái Lan hơn bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào khác. Cho nên nhất cử nhất động của chân sút HA Gia Lai ở giải giao hữu đều không thoát khỏi tầm ngắm từ giới truyền thông Thái Lan. Chính anh đã gieo sầu cho người Thái với hai bàn thắng giúp U-23 Việt Nam đoạt hạng ba M-150 Cup. Những giải cá nhân cầu thủ xuất sắc trận đấu của Công Phượng cũng là một chủ đề câu khách về việc số 10 của đội U-23 Việt Nam sẽ đầu quân cho Thai-League.

Khi nói về khả năng này, Công Phượng khôn khéo theo kiểu xã giao: “Tôi cũng muốn chơi bóng ở Thai-League. Khán đài của họ luôn tràn ngập cổ động viên là một nguồn động lực tuyệt vời cho cầu thủ”.

Vì sao bầu Đức không cho Công Phượng đá thuê ở Thái? - ảnh 1
Sau lần "gả" Công Phượng sang Nhật, bầu Đức không có ý định cho cầu thủ này đá thuê ở Thai-League. Ảnh: CCT

Dựa theo phát biểu của Công Phượng, báo chí Thái thậm chí còn định giá chuyển nhượng cầu thủ này vào khoảng 700 triệu đồng kèm theo khoản lương cao gấp nhiều lần ở HA Gia Lai. Đây đúng là một kiểu gây tò mò cho độc giả bởi mọi thứ chỉ là phỏng đoán và chẳng có chút gì chắc chắn cả.

Ngay lập tức, bầu Đức nói thẳng như cá tính: “Không có chuyện đó đâu. Báo chí Thái Lan biết gì mà định giá Công Phượng. Hơn nữa, Thái Lan là đối thủ của bóng đá Việt Nam thì đời nào tôi cho Công Phượng đi qua đó”.

Vì sao bầu Đức không cho Công Phượng đá thuê ở Thái? - ảnh 2
Tiền vệ Xuân Trường không còn khoác áo Gangwon mà trở về chơi V-League 2018.

Bầu Đức không nói chơi bởi ai cũng biết ông luôn mong muốn cầu thủ HA Gia Lai chơi bóng ở môi trường ngoài nước có điều kiện phát triển tốt hơn chứ không phải Thai-League. Ngoài ra, mục tiêu của đội bóng phố núi Pleiku trong mùa giải V-League 2018 dưới thời thầy mới Hàn Quốc là nằm trong tốp 7. Cho nên họ rất muốn giữ quân đầy đủ cho cái đích xa hơn chút nữa là vô địch V-League ngay ở giải 2019.

Một cầu thủ khác của HA Gia Lai là tiền vệ Xuân Trường cũng sẽ trở về CLB sau hai mùa đầu quân cho các CLB Hàn Quốc. Mới đây, còn có tin CLB Buriram United muốn có Xuân Trường đá giải Thai-League. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng có nhiều lời mời khác từ các đội bóng Hàn nhưng rốt cuộc bầu Đức chưa quyết cho ai đi đâu cả.

NGỌC ANH