Một ngày sau khi bảng A có đội nhất Hà Nội và nhì Bình Dương vào bán kết, bảng B chiều 12-11 cũng đã có danh tính đội nhất là đương kim vô địch HA Gia Lai cùng hạng nhì Viettel.

Đúng như lời hứa sẽ tung một đội “lạ” ra sân, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đưa đến chín cầu thủ quen ngồi ghề dự bị chơi với U-21 SL Nghệ An, đơn giản HA Gia Lai đã chắc chắn có suất chơi bán kết.

Vì sao HLV của Hà Nội
Lương Hoàng Nam (trái) là một trong những át chủ bài của U-21 HA Gia Lai. Ảnh: ANH HÒA

Cả hai đội không có nhiều pha bóng nguy hiểm về phía cầu môn của nhau và mãi đến phút 84, cầu thủ vào thay người Triệu Việt Hưng có pha sút phạt đẹp mắt mở điểm cho HA Gia Lai. Nhưng chỉ bốn phút sau, tiền đạo Khắc Khiêm đã san bằng cách biệt cho SL Nghệ An.

Trận đấu cùng giờ, Long An sau hai trận thua đã xuất thần cầm chân Viettel không bàn thắng. Tuy nhiên, Viettel may mắn lách qua khe cửa hẹp khi có cùng 4 điểm như SL Nghệ An nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Như vậy, hai cặp đấu bán kết giải U-21 quốc gia sẽ diễn ra ngày 14-11: Hà Nội - Viettel (15 giờ 30) và ngày 15-11: HA Gia Lai - Bình Dương (15 giờ 30).

Vì sao HLV của Hà Nội
Hà Nội (phải) sau một mùa dừng cuộc chơi rất khát khao trở lại ngôi cao U-21 quốc gia. Ảnh: ANH HÒA

Có một điều thú vị ở cuộc chơi này, HLV Phạm Minh Đức của đội U-21 Hà Nội dự đoán quá chính xác việc sẽ gặp Viettel tại bán kết. Ông Đức rất tự tin Hà Nội sẽ thắng đối thủ quen thuộc, dù ở giải hạng Nhất 2018 vừa qua, họ chỉ đứng thứ hai, sau nhà vô địch Viettel.

Đáng nói hơn là HLV Phạm Minh Đức không ngần ngại đặt một chỗ vào chung kết sẽ biến HA Gia Lai thành cựu vô địch giải U-21 toàn quốc. Ông Đức phân tích đội bóng phố núi chỉ gồm các cầu thủ trẻ 18-19 tuổi nên không đủ kinh nghiệm và bản lĩnh đối đầu với Hà Nội vừa trải qua giải hạng Nhất quốc gia khắc nghiệt. Nhà cầm quân trẻ của Hà Nội có chút dè dặt, một số cầu thủ như Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam,… từng đá giải V-League nhưng ông không sợ việc nói trước bước không qua.

Hãy kiên nhẫn chờ xem dự báo lần thứ hai của HLV Phạm Minh Đức có còn chuẩn xác.