Như vậy, đây là lần đầu tiên VFF loại bỏ hình thức bán vé theo kiểu xếp hàng mua ở phòng vé với cảnh xô đẩy phản cảm cùng nhiều hình ảnh tiêu cực.

Đây là cách bán vé mà ở trận VN - Malaysia, VFF đã bán thử gần 4.000 vé và được nhiều khán giả cho hay đã mua được vé khá tiện lợi.

Vé bán kết sẽ được bán theo bốn mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng. Mức giá này tăng so với trận vòng bảng. VFF dự kiến sẽ bán khoảng 20.000 vé qua các trang web vebongdaonline.vn, vebongonline.com.vn, ticketonline.vff.org.vn, vebongda.vff.org.vn.

Việt Nam - Philippines, VFF bán vé online, không còn xếp hàng - ảnh 1
Cảnh xếp hàng xô đẩy và tiêu cực như thế này sẽ không còn từ trận bán kết. Tuy nhiên, điều VFF lo nhất là “sập mạng” dù đã lên đủ các phương án và chỉ còn chờ thông báo ngày bán vé. Ảnh: NGỌC DUNG

Khán giả mua vé online thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa, Master… Mỗi người chỉ được mua một lần bốn vé cùng mệnh giá. Sau đó, các cổ động viên sẽ nhận trực tiếp tại nhà qua đường chuyển phát nhanh của hệ thống bưu điện hoặc nhận vé trực tiếp tại trụ sở VFF theo lịch hẹn.

Theo VFF thì khoảng 20.000 vé còn lại sẽ được phân bổ gồm 4.000 vé mời, 3.200 vé dành cho cổ động viên Philippines, vé bán cho Hội Cổ động viên VN và vé bán cho nhà tài trợ của các đội tuyển quốc gia và các giải đấu.