Vladimir Klitschko hạ knock-out "Tyson trắng"
Vladimir Klitschko tiếp tục không có đối thủ trong làng quyền Anh thế giới ở thời điểm hiện tại. Cuối tuần qua, tay đấm người Ukraina có biệt danh “Búa thép” này đã hạ knock-out kỹ thuật Ruslan Chagaev để bảo vệ thành công 3 đai VĐTG mà anh đang nắm giữ.

Trước khi cuộc so găng diễn ra, Ruslan Chagaev chưa hề phải nhận một thất bại nào. Võ sĩ 30 tuổi người Uzbekistan này đang sở hữu 25 trận thắng (17 knock-out) và 1 trận hòa. Anh cũng đang là đồng sở hữu đai vô địch Hiệp hội quyền Anh thế giới cùng với “Quái vật phương Đông” Nicolai Valuev (năm ngoái, tay đấm cao 2m13 này từ chối thi đấu với Chagaev vì e ngại bị lây virus viêm gan B). Đó là một thành tích tương đối ấn tượng.

Vladimir Klitschko (trái) đã cho Ruslan Chagaev bị đo ván.

Nhưng võ đài Gelsenkirchen không chứng kiến một bất ngờ nào hết. Cuộc so tài dự kiến sẽ diễn ra trong 12 hiệp đã kết thúc sau hiệp đấu thứ 9 . Bằng kinh nghiệm và đẳng cấp của ĐKVĐ Liên đoàn quyền Anh quốc tế (IBF), Tổ chức quyền Anh quốc tế (IBO) và Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO), V.Klitschko lấn át Chagaev suốt khoảng thời gian thi đấu. Tất nhiên, thể hình cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong chiến thắng của tay đấm 33 tuổi này. Cao hơn tới 14cm (1m99 – 1m85) và sải tay dài hơn 17 cm (2m05 – 1m88), Klitschko dễ dàng giữ khoảng cách và trừng phạt đối phương bằng những pha ra đòn như búa bổ.

Ngay hiệp thứ hai, cú móc trái cực mạnh của V.Klitschko đã khiến Chagaev đổ gục xuống sàn đấu. Tay đấm người Uzbekistan đứng dậy thi đấu tiếp, song những nỗ lực tấn công của anh chìm trong vô vọng vì không thể tiếp cận được đối phương. Hiệp thứ tư, Chagaev bị chảy máu miệng sau khi nhận một đòn kết hợp của Klitscho và đến hiệp thứ 6, thì anh đã bị rách mí mắt trái. Trong hai hiệp thứ 8 và 9, Chagaev bị dồn về phía dây ring và hầu như chỉ chống đỡ. Trước khi bước sang hiệp thứ 10, trọng tài Eddie Cotton đã quyết định ngừng trận đấu này lại vì vết rách ở mí mắt của Chagaev không ngừng ra máu.

6 tháng sau khi hạ gục Hasim Rahmann, V.Klitschko vẫn tỏ ra không có đối thủ. Chiến thắng này đã giúp anh gia tăng thành tích lên 53 trận thắng (47 knock-out), và chỉ thua có 3. Thất bại gần nhất của tay đấm này diễn ra cách đây hơn 5 năm, trước đối thủ người Mỹ Lamon Brewster. Nhà Klitschko vẫn thống trị làng quyền Anh hạng nặng thế giới. Trong khi Vladimir đang giữ đai IBF, IBO và WBO thì Vitali đang là ĐKVĐ của Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC).

Theo P.C (TT&VH)