V-League 2009: Cờ đã đến tay thầy trò Huỳnh Đức
13 trận không thua, SHB Đà Nẵng đang bứt đi rất xa so với những đối thủ đang đuổi bám mình. Với đà này, việc Đà Nẵng vô địch chỉ còn là thời gian.

Nếu vẫn giữ đà này, chức vô địch sẽ thuộc về thầy trò Huỳnh Đức. Ảnh: XUÂN HUY

Thắng thuyết phục Xi măng Hải Phòng (XMHP) ngay tại Lạch Tray, đòi nợ sòng phẳng với người anh em T&T Hà Nội trên sân Chi Lăng và ngoạn mục nhất là làm nên cơn mưa gôn trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), những bước nhảy tam cấp ấy đã giúp thầy trò Huỳnh Đức rất gần đến ngôi vô địch.

Trước vòng 16, HAGL là đối thủ máu mặt nhất nhưng sau vòng 16 thì Đà Nẵng đã không còn ngại HAGL đuổi kịp nữa.

Nếu lượt đi Đà Nẵng đá với ba ngoại binh đã ổn định thì lượt về họ có thêm lợi thế khi Rogerio trở thành nội binh. Rogerio lấy suất nội binh, HLV Huỳnh Đức thường xuyên đẩy Rafael Marque vào để chiếm lĩnh khu giữa sân. Ngoài ra còn kể thêm yếu tố khách quan là các đội giàu tham vọng khác như Bình Dương, Đồng Tâm Long An, XMHP... đến giờ đã hụt hơi trong cuộc đua đường dài.

Nhìn các học trò Lê Huỳnh Đức thể hiện trong trận thắng XMHP 2-0 tại Lạch Tray và mới đây là thắng HAGL đến 4-1, cho thấy thời điểm hiện nay khó có đội nào lấy được ba điểm trước thầy trò Huỳnh Đức.

Một khi “thần tài” Almeida bị phong tỏa thì Gaston thế vai hoàn hảo không thua kém. Và khi tuyến giữa Rogerio chơi dưới phong độ thì Rafael lập tức thế vai và gánh vác hoàn hảo.

Ở hàng phòng ngự, sự khẳng định trở lại của đội trưởng Phước Vĩnh và thủ thành Võ Văn Hạnh cho thấy đấy là chỗ dựa đáng tin cậy.

Những đối thủ mà SHB Đà Nẵng vượt qua ngay trên sân khách như Khánh Hòa, XMHP, Đồng Tâm Long An... cho thấy họ đã xứng đáng để lên ngôi vương năm nay.

Còn 10 vòng đấu nữa nhưng mọi yếu tố thuận lợi đang đến tay thầy trò Huỳnh Đức. Nếu như mùa này SHB Đà Nẵng không rinh được cúp vàng thì khó có cơ hội nào khác tốt hơn.

Sau 16 vòng đấu, SHB Đà Nẵng lấy được tổng cộng 13 điểm trên sân khách, bằng đúng số điểm đội chót bảng Thanh Hóa đang có. Trong đó, thầy trò Huỳnh Đức có những chiến công hiển hách khi thắng ở những chảo lửa được xem là đi dễ khó về cho đội khách: Thắng XMHP 2-0 (vòng 14), thắng Khánh Hòa 3-2 (vòng 12), thắng Đồng Tâm Long An 2-1 (vòng 7), thắng Thanh Hóa 5-0 (vòng 6), hòa Nam Định 1-1 (vòng 10).

TẤN PHƯỚC