V-League 2020 ‘lời’ 6 lượt trận

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 15/5/2020 - 05:40

(PL)- Cuối cùng thì đề xuất từ sáng kiến của HLV Chung Hae-song (CLB TP.HCM) cho mùa V-League 2020 dang dở vì dịch bệnh đã được vận dụng. Theo đó, V-League 2020 sẽ trở lại từ ngày 5-6.

14 đội thay vì đá vòng tròn hai lượt như trước sẽ chuyển sang thể thức vòng tròn một lượt chọn tám đội đầu vào nhóm A tranh vô địch và sáu đội còn lại vào nhóm B thi đấu xác định một đội xuống hạng. Thể thức thi đấu kiểu khắc phục vì COVID-19 tính ra V-League 2020 được “lợi” sáu vòng đấu. Thay vì mỗi đội thi đấu 26 lượt trận, nay nhóm A chỉ đá tổng cộng 20 trận, còn nhóm B thì 18 trận.

V-League 2020 ‘lời’ 6 lượt trận - ảnh 1
Một mùa giải có nhiều thay đổi và hy vọng đầu xuôi đuôi lọt. Ảnh: NGỌC DUNG

Mô hình đá chữa cháy do dịch bệnh này lại rất giống với giải truyền thống của K-League Hàn Quốc (12 đội đá vòng tròn một lượt lấy sáu đội đầu tranh vô địch, sáu đội dưới đá tranh trụ hạng). Sáng kiến của HLV Chung Hae-song được xem là “thừa hưởng” từ K-League. Ở đây, ban tổ chức sẽ cần những yếu tố bổ sung trong điều lệ giải đặc biệt là sân nhà - sân khách sẽ phát sinh như thế nào vì chỉ đá một lượt. Ngoài ra là các chỉ số phụ cũng cần phải tính toán kỹ.

Hy vọng những nhà điều hành giải sẽ có những bước tính kỹ lưỡng và công bằng để khi đưa điều lệ ra sẽ được các đội đồng thuận cao thay cho những tranh cãi lợi, hại…

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.